Anh bắt đầu đánh giá vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ hai, ngày 02/11/2020 14:25 GMT+7

Cơ quan chức năng Anh đã bắt đầu tiến trình đánh giá đối với vaccine COVID-19 của AstraZeneca. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 1/11, tập đoàn dược phẩm AstraZeneca có trụ sở tại Anh cho biết, các nhà quản lý y tế Anh đã bắt đầu một tiến trình đánh giá đối với vaccine COVID-19 của hãng này.

Hiện AstraZeneca nằm trong số những tập đoàn dược phẩm dẫn đầu cuộc đua phát triển vaccine ngừa COVID-19. Theo người phát ngôn của AstraZeneca, Cơ quan Quản lý Dược phẩm của Anh (MHRA) đang đánh giá về vaccine COVID-19, xem xét các dữ liệu lâm sàng, trao đổi với hãng dược phẩm về tiến trình sản xuất và những thử nghiệm để đẩy nhanh tiến trình thông qua.

Vaccine tiềm năng ngừa COVID-19 của tập đoàn này được phát triển cùng với Đại học Oxford. Ngày 30/10, hãng tin Bloomberg đưa tin, MHRA cũng đã bắt đầu đánh giá về vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer Inc.

AstraZeneca cùng với Pfizer nằm trong số những tập đoàn dược phẩm đang dẫn đầu cuộc đua phát triển một loại vaccine ngừa COVID-19, bên cạnh những tên tuổi lớn khác như Johnson & Johnson và Moderna. Các vaccine tiềm năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối và dữ liệu sơ bộ sẽ có trong những tuần tới. Tuần trước, AstraZeneca cho biết, trong quá trình thử nghiệm, vaccine của hãng tạo ra được phản ứng miễn dịch ở cả người già và người trưởng thành, cũng như gây ra ít phản ứng phụ có hại ở người cao tuổi.

Anh bắt đầu đánh giá vaccine COVID-19 của AstraZeneca - Ảnh 1.

AstraZeneca là một trong số những tập đoàn dược phẩm dẫn đầu cuộc đua phát triển vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: AP)

Cùng trong ngày 1/11, Israel bắt đầu những thử nghiệm lâm sàng một loại vaccine tiềm năng ngừa COVID-19 trong bối cảnh chính phủ nước này nới lỏng tình trạng phong tỏa được áp đặt nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm dịch bệnh. Theo kế hoạch, ban đầu Israel sẽ thử nghiệm vaccine trên 80 người, trước khi mở rộng lên 980 người ở giai đoạn 2 và 25.000 người ở giai đoạn cuối dự kiến vào giữa năm 2021.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), việc thử nghiệm vaccine của Israel là một trong số khoảng 40 "ứng viên vaccine" được thử nghiệm trên toàn thế giới. 10 trong số đó đang ở giai đoạn cao nhất với tính hiệu quả được đo lường trên quy mô hàng chục nghìn tình nguyện viên tham gia thử nghiệm.

FDA cho phép tiếp tục thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca FDA cho phép tiếp tục thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca

VTV.vn -Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa quyết định cho phép tiếp tục thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca hợp tác với Đại học Oxford phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước