Anh bắt đầu thử nghiệm vaccine Ebola trên người

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 07/01/2015 12:04 GMT+7

Thử nghiệm vaccine chống virus Ebola trên người. (Ảnh: Getty)

Các bác sĩ và các nhà khoa học thuộc trường Đại học Oxford của Anh đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm một loại vaccine phòng chống virus Ebola trên người.

Theo các nhà khoa học, 72 tình nguyện viên có sức khỏe tốt sẽ được tiêm loại vaccine này vào khoảng cuối tháng này.

Ở giai đoạn đầu, các tình nguyện viên sẽ được tiêm một lượng nhỏ vaccine để kích thích một phản ứng miễn dịch ban đầu, sau đó sẽ được tiêm tăng liều lượng nhằm nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể theo thời gian. Phác đồ vaccine không chứa bất kỳ một loại virus sao chép nào. Chính vì thế, vaccine sẽ không làm các tình nguyện viên bị nhiễm Ebola.

Các nghiên cứu lâm sàng trên động vật trước đó cho thấy, loại vaccine do hãng Johnson & Johnson nghiên cứu và phát triển này đã bảo vệ loài linh trưởng khỏi một chủng virus Zaire của Ebola, giống như chủng virus đang gây ra đại dịch ở Tây Phi. Nhóm nghiên cứu sẽ theo dõi việc tiêm chủng này trong vòng 1 tháng để đánh giá được hiệu quả cũng như những tác dụng phụ nếu có của loại vaccine này. Và nếu thành công, vaccine này sẽ sớm được chuyến đến Tây Phi, nơi Ebola đang hoành hành, đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 8.000 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước