Anh cân nhắc cách ly tập trung 14 ngày đối với người nhập cảnh

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 07/05/2020 10:11 GMT+7

Cảnh vắng lặng tại London, Anh khi lệnh giãn cách xã hội được áp đặt nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan, ngày 15/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ công bố lộ trình từng bước tháo gỡ lệnh phong tỏa vào ngày 10/5.

Tuy nhiên, bên cạnh việc nới lỏng một số quy định thì Anh cũng sẽ bổ sung thêm một số quy định mới, trong đó có việc tăng cường kiểm soát tại cửa khẩu và cách ly bắt buộc với tất cả những người nhập cảnh.

Phát biểu tại Hạ viện ngày 6/5, Thủ tướng Johnson cho biết ông sẽ công bố chiến lược "giai đoạn 2" của cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2 tại Anh với những biện pháp nới lỏng từ ngày 11/5. Theo đó, có thể sẽ cho phép nối lại các hoạt động thể dục ngoài trời, tắm nắng trong công viên, một số doanh nghiệp được quay trở lại làm việc với điều kiện vẫn phải giữ quy định về giãn cách xã hội. Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ bổ sung quy định bắt buộc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng; tiến hành kiểm tra chặt chẽ hơn tại cửa khẩu, biên giới và đặc biệt là sẽ xem xét áp dụng cách ly tập trung 14 ngày đối với tất cả những người nhập cảnh, kể cả công dân Anh từ nước ngoài trở về.

Đến cuối tháng, Chính phủ Anh sẽ xem xét đưa ra thêm các nới lỏng khác dựa trên kết quả đánh giá về thay đổi tỷ lệ mắc bệnh, cơ chế xét nghiệm cho các bệnh nhân và việc theo dõi, truy vết hành trình của những người nghi lây nhiễm.

Theo kế hoạch, Chính phủ Anh sẽ nhóm họp trong ngày 7/5 để đánh giá tình hình thực tế sau 6 tuần áp lệnh phong tỏa. Anh đang có số ca tử vong liên quan đến COVID-19 cao nhất ở châu Âu, với 30.076 người, tăng 649 người so với một ngày trước đó. Tổng số ca mắc bệnh ở Anh đang là 201.101 người, cao thứ 3 châu Âu và thứ 4 trên thế giới. Anh đặt mục tiêu sẽ thực hiện 200.000 ca xét nghiệm COVID-19/ngày vào cuối tháng này, so với mức 69.463 xét nghiệm mỗi ngày hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước