Anh cấp phép vaccine ngừa COVID-19 và biến thể

Thế giới hôm nay-Thứ ba, ngày 16/08/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho một loại vaccine nhắm tới cả biến thể gốc và biến thể phụ Omicron gây bệnh COVID-19.

Loại vaccine được cấp phép do hãng dược phẩm Moderna của Mỹ phát triển. Vaccine này dùng để tiêm mũi tăng cường cho người trưởng thành.

Thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc tiêm mũi tăng cường bằng loại vaccine này có thể giúp kích hoạt phản ứng miễn dịch mạnh với cả biến thể gốc và các biến thể phụ phổ biến của Omicron như dòng BA.1, BA.4 và BA.5.

Loại vaccine này được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường năng lực phòng và chống dịch, bảo vệ người dân trước loại virus vẫn không ngừng biến đổi.

Nhật Bản khuyến cáo tăng cường tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ Nhật Bản khuyến cáo tăng cường tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ Israel bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi Israel bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi Chưa cập nhật 14 triệu mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 Chưa cập nhật 14 triệu mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước