Anh chính thức "chia ly" với EU vào đầu năm 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/10/2016 09:40 GMT+7

VTV.vn - Căn cứ vào những phát biểu mới đây của Thủ tướng Anh Theresa May, nước này sẽ không còn là thành viên của EU kể từ đầu năm 2019.

Phát biểu tại đại hội thường niên của đảng Bảo thủ vừa diễn ra tại thành phố Birmingham, Thủ tướng Anh, bà Theresa May xác nhận chính phủ của bà sẽ kích hoạt các cuộc thương lượng về việc nước Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit vào cuối tháng 3 năm sau. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nước Anh sẽ không còn là thành viên của EU kể từ đầu năm 2019. 

Anh chính thức chia ly với EU vào đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Theo những phát biểu của bà Theresa May thì nước Anh sẽ không còn là thành viên của EU kể từ đầu năm 2019 (Ảnh minh họa - Ảnh: BBC)

Cụ thể, Thủ tướng Anh tuyên bố sẽ không có bất kỳ sự trì hoãn không cần thiết nào, trong việc kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, bắt đầu quá trình kéo dài 2 năm, cho việc nước Anh rời khỏi EU. 

Đây được coi là cam kết chắc chắn nhất của bà May về Brexit, kể từ sau khi bà tiếp nhận chức vụ thủ tướng Anh, và lãnh đạo đảng Bảo thủ hồi tháng 7. 

Bà Theresa May cũng cho biết, bà muốn các công ty Anh có được sự tự do tối đa, khi hoạt động tại thị trường chung châu Âu, nhưng sẽ không chấp nhận đánh đổi bằng cách nhượng bộ về vấn đề nhập cư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước