Anh: EasyJet thiệt hại nặng do sự cố thiết bị không người lái ở sân bay Gatwick

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 22/01/2019 17:33 GMT+7

(Nguồn: news.sky.com)

VTV.vn -Sân bay Gatwick của Anh đã phải tạm thời đóng cửa trong 36 giờ kể từ ngày 20/12/2018 sau khi xảy ra vụ 2 thiết bị bay không người lái xuất hiện gần khu vực đường băng.

Ngày 22/1, hãng hàng không EasyJet của Anh cho biết vụ xuất hiện thiết bị bay không người lái ở đường băng buộc sân bay Gatwick ở thủ đô London phải đóng cửa trước dịp nghỉ lễ Giáng sinh năm ngoái đã khiến hãng này thiệt hại 15 triệu Bảng (19,2 triệu USD).

Trong một thông báo, EasyJet nhấn mạnh khoản thiệt hại nói trên bao gồm 5 triệu Bảng doanh thu và 10 triệu Bảng tiền bồi thường cho các khách hàng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành của EasyJet, Johan Lundgren, EasyJet đã có sự khởi đầu tốt đẹp đầu năm mới 2019 do sự bùng nổ trong nhu cầu đi lại của hành khách, dẫn tới kết quả kinh doanh khả quan tính đến thời điểm này.

Sân bay Gatwick lớn thứ 2 ở Anh đã phải tạm thời đóng cửa trong 36 giờ đồng hồ kể từ ngày 20/12/2018, vài ngày trước lễ Giáng sinh, sau khi xảy ra vụ 2 thiết bị bay không người lái xuất hiện gần khu vực đường băng khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy. Hơn 140.000 hành khách bị ảnh hưởng do sự cố này, trong đó 82.000 là khách hàng của EasyJet. Đây là sự cố gián đoạn hoạt động nghiêm trọng tại sân bay lớn thứ 2 của Anh kể từ sau đợt hoãn chuyến, hủy chuyến kỷ lục do tro bụi núi lửa năm 2010.

Luật pháp Anh nghiêm cấm vận hành thiết bị bay không người lái trong vòng bán kính 1km xung quanh sân bay. Nếu vi phạm, có thể bị xử phạt 5 năm tù giam.

Anh: Sân bay Heathrow tạm ngừng vì phát hiện thiết bị bay không người lái Anh: Sân bay Heathrow tạm ngừng vì phát hiện thiết bị bay không người lái

VTV.vn - Ngày 8/1, rất nhiều máy bay thương mại xếp hàng chờ lệnh cho phép cất cánh. Sau 1 tiếng rưỡi, tất cả các chuyến bay đã được nối lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước