Anh - Pháp tăng cường hợp tác chống nạn nhập cư

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 13:32 GMT+7

Ảnh: Dailymail

VTV.vn - Ngày 20/8, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve và người đồng cấp Anh Theresa May đã ký một thỏa thuận về các biện pháp kiểm soát dòng người nhập cư bất hợp pháp.

Hôm qua (20/8), Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve và người đồng cấp Anh Theresa May đã ký một thỏa thuận về các biện pháp kiểm soát dòng người nhập cư bất hợp pháp vượt đường hầm Channel tại eo biển Manche và đẩy mạnh hợp tác an ninh để ngăn chặn nạn buôn người.

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, cảnh sát Pháp cùng chó nghiệp vụ tại thành phố cảng Cale sẽ được tăng cường để khám xét các xe tải xem có chở người di cư hay không. Trong khi đó, phía Anh có nghĩa vụ đầu tư 22 triệu bảng Anh để xây dựng các rào chắn, lắp các video giám sát và các máy hồng ngoại dò chuyển động.

Hai bên cũng cam kết tăng cường hoạt động trợ giúp nhân đạo bằng cách cung cấp thêm lều tạm và hỗ trợ những người di cư dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, để tránh nguy cơ họ bị lạm dụng.

Cũng theo thỏa thuận, Pháp và Anh nhất trí tiến hành hội nghị về vấn đề di cư bất hợp pháp ở cấp Liên minh châu Âu (EU). Hội nghị sẽ diễn ra tại Paris (Pháp) trước cuối năm 2015.

Bộ trưởng Nội vụ Anh và Pháp nhấn mạnh các nước EU cần phân biệt người di cư lao động với người di cư khỏi các cuộc xung đột cần được ưu tiên trợ giúp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước