Anh sáng chế khẩu trang vô hiệu hóa SARS-CoV-2

Trang Phan-Thứ ba, ngày 04/08/2020 14:36 GMT+7

VTV.vn - Khẩu trang này không chỉ ngăn virus SARS-CoV-2 mà còn có khả năng vô hiệu hóa virus này cùng nhiều loại virus khác.

Khẩu trang này có lớp phủ làm bằng Virapherine, một loại protein tự nhiên có khả năng "bẫy" tới 98% các loại virus và vô hiệu hóa chúng khi tiếp xúc. Người đeo khẩu trang có thể thoải mái chạm vào khẩu trang mà không sợ bị lây nhiễm bệnh, giúp họ an tâm hơn khi sử dụng khẩu trang. Đặc biệt hơn, tính năng tự vệ sinh và vô hiệu hóa virus vẫn có hiệu quả ngay cả sau hàng chục lần giặt.

Đây có thể là thông tin tốt trong bối cảnh WHO vừa cảnh báo thế giới sẽ còn phải chung sống lâu dài với COVID-19.

Anh sáng chế khẩu trang vô hiệu hóa SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Trước đó, một liên doanh của Bồ Đào Nha gồm các công ty và viện nghiên cứu công bố đã chế tạo ra loại khẩu trang có khả năng vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 và có thể tái sử dụng. Được đặt tên là MOxAd-Tech, loại khẩu trang này đã vượt qua thử nghiệm được thực hiện bởi Viện Y học Phân tử Joao Lobo.

Các nhà sáng chế tuyên bố rằng, khẩu trang có "lớp phủ sáng tạo giúp vô hiệu hóa virus SARS CoV-2 khi nó tiếp xúc với vải. Khả năng này còn tồn tại ngay cả sau 50 lần giặt.

Khẩu trang được sản xuất tại Bồ Đào Nha sẽ được bán với giá 10 EUR (11,6 USD) tại nước này và trên toàn Liên minh châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

khẩu trang

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước