Anh sẽ nới lỏng giãn cách xã hội vào cuối tháng 5/2020

Mai Linh (theo Dailymail)-Thứ hai, ngày 04/05/2020 06:35 GMT+7

VTV.vn - Người dân Anh sắp được quay trở lại với những hoạt động ngoài trời khi đất nước này bắt đầu nới lỏng quy định phong tỏa vào cuối tháng 5.

Các bộ trưởng Anh đang lên kế hoạch thi hành những biện pháp nới lỏng lệnh phong tỏa vào cuối tháng 5/2020 nếu như số ca lây nhiễm COVID-19 tại nước này tiếp tục giảm. Theo như phương án được đề xuất, người dân trong nước sẽ được phép vận động ngoài trời vài lần trong ngày, lái xe về vùng nông thôn để đi dạo hoặc dã ngoại trong giai đoạn nới lỏng giãn cách xã hội đầu tiên.

Tuy nhiên, các cuộc gặp mặt và tụ họp chỉ được áp dụng với các thành viên trong gia đình và họ phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m với các nhóm người khác. Bên cạnh đó, các địa điểm dễ dàng thu hút đám đông, khó giám sát việc duy trì khoảng cách tối thiểu như sân vui chơi hay bãi biển vẫn chưa được phép mở cửa tự do.

Anh sẽ nới lỏng giãn cách xã hội vào cuối tháng 5/2020 - Ảnh 1.

Song song với việc giảm nhẹ hình thức giãn cách xã hội, các biện pháp xử phạt cá nhân vi phạm cũng sẽ trở nên nghiêm khắc hơn. Mức phạt hiện tại đang là 60 Bảng (khoảng 1.700.000 VND), nhưng có thể tăng lên đến 3000 Bảng (gần 88.000.000 VND) đối với người vi phạm nhiều lần.

Hiện nay, lệnh phong tỏa tại Anh chưa có dấu hiệu sẽ có thêm thay đổi đáng kể nào, ít nhất  cho đến đầu tháng 6/2020. Đây là thời điểm mà hệ thống giao thông công cộng cả nước trở lại tần suất hoạt động bình thường, cũng như các nhà phân phối, bán lẻ hàng hóa ngoài thực phẩm, các kho hàng và công trình xây dựng được khuyến cáo quay lại làm việc.

Các văn phòng công sở tại Anh vẫn đang duy trì hình thức làm việc tại nhà, đồng thời cửa hàng dịch vụ như nhà hàng, quán rượu,... nhiều khả năng cũng sẽ tiếp tục đóng cửa trong thời gian nhiều tuần, hoặc có thể nhiều tháng nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước