Anh: Tàu chở dầu Iran sẽ được thả sau khi có bảo đảm về đích đến

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 14/07/2019 08:33 GMT+7

VTV.vn - Anh sẽ thúc đẩy việc thả tàu nếu nhận được sự bảo đảm rằng con tàu không tới Syria sau thủ tục pháp lý tại Gibraltar.

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cho biết, tàu chở dầu của Iran này bị vùng lãnh thổ Gibraltar thuộc Anh bắt giữ sẽ được thả, nếu Tehran bảo đảm tàu này không vi phạm các lệnh cấm của Liên minh châu Âu liên quan Syria.

Trả lời phỏng vấn sau cuộc điện đàm mang tính xây dựng với Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif, ông Jeremy Hunt cho biết Anh sẽ thúc đẩy việc thả tàu nếu nhận được sự bảo đảm rằng con tàu không tới Syria, sau thủ tục pháp lý tại Gibraltar.

Trước đó, ngày 12/7, cảnh sát Gibraltar thông báo cả 4 thành viên thủy thủ đoàn của tàu chở dầu Grace 1 của Iran đã được tại ngoại nhờ đóng tiền bảo lãnh, sau khi con tàu này bị bắt giữ hồi tuần trước do bị nghi ngờ vận chuyển dầu tới Syria, vi phạm các lệnh trừng phạt của châu Âu.

Thuyền trưởng và thuyền phó tàu chở dầu Iran bị bắt ở Gibraltar Thuyền trưởng và thuyền phó tàu chở dầu Iran bị bắt ở Gibraltar

VTV.vn - Thuyền trưởng và thuyền phó tàu chở dầu Grace 1 của Iran đã bị cảnh sát Anh bắt giữ vì nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt chống lại Syria.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước