Anh thừa nhận các bộ kit xét nghiệm COVID-19 không đủ chính xác để áp dụng đại trà

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/04/2020 20:02 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ngày 6/4, Chính phủ Anh thừa nhận bộ kit xét nghiệm kháng thể đối với bệnh COVID-19 mà nước này đặt hàng chưa đạt đủ độ chính xác cần thiết để áp dụng đại trà.

Theo Người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Anh, hiện chưa có nước nào trên thế giới triển khai được một chương trình xét nghiệm kháng thể toàn diện đối với COVID-19. 

Trước đó, Chính phủ và dư luận Anh đã rất kỳ vọng vào hiệu quả của phương pháp xét nghiệm kháng thể sẽ giúp đưa ra một bức tranh toàn diện và rõ ràng hơn về thực trạng tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Anh, qua đó có thể mở đường cho việc dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa hiện tại.

Sự thất bại của chương trình này có thể xem là một trở ngại đáng kể trong nỗ lực của nước Anh nhằm triển khai kế hoạch xét nghiệm đại trà trong dân chúng từ nay đến cuối tháng 4, với mục tiêu khoảng 100.000 mẫu/ngày.

Australia phát triển bộ xét nghiệm miễn dịch của người mắc bệnh COVID-19 Australia phát triển bộ xét nghiệm miễn dịch của người mắc bệnh COVID-19

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Monash và bệnh viện Alfred Health (Australia) vừa phát triển bộ xét nghiệm nhanh khả năng miễn dịch của người mắc bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước