Anh từ chối tiếp nhận thêm trẻ em tị nạn từ trại Calais

Anh Đào (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 31/10/2016 15:57 GMT+7

Trẻ tị nạn vị thành niên trùm chăn để khỏi lạnh trên đường phố Calais, Pháp. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, Anh sẽ không tiếp nhận thêm trẻ em sau khi nước này tiếp nhận một số lượng đáng kể trẻ em từ trại tị nạn Calais, Pháp.

Đây là câu trả lời của Anh sau khi Tổng thống Pháp Francois Hollande lớn tiếng yêu cầu Anh tiếp nhận trẻ em trong tổng số 1.500 trẻ hiện đang tị nạn tại khu trại Calais do Pháp tiến hành dỡ bỏ khu trại này. Anh cho biết thêm, London đã thực hiện đầy đủ những cam kết đối với Pháp, trong đó có việc đã tiếp nhận trẻ em tị nạn đủ điều kiện vào Anh định cư theo tinh thần thỏa thuận nói trên.

Tháng 10/2016, Anh đã tiếp nhận tổng cộng 274 trẻ từ khu trại tị nạn Calais. Đa phần đây là những trẻ em có người thân hiện đang sinh sống tại Anh.


Pháp kêu gọi Anh chia sẻ trách nhiệm với người tị nạn tại Calais Pháp kêu gọi Anh chia sẻ trách nhiệm với người tị nạn tại Calais Đóng cửa Calais, người tị nạn ngập tràn đường phố Paris Đóng cửa Calais, người tị nạn ngập tràn đường phố Paris Vẫn còn hàng trăm trẻ em tị nạn vô gia cư chưa rời trại Calais Vẫn còn hàng trăm trẻ em tị nạn vô gia cư chưa rời trại Calais

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước