Anh xét xử các nghi phạm vụ 39 người Việt tử vong trong container

Thanh Ba (VTV8)-Thứ hai, ngày 25/11/2019 11:06 GMT+7

Tòa hình sự sơ thẩm Chelmsford, nơi bắt đầu tiến trình tố tụng các nghi phạm trong vụ 39 thi thể chết trong container. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 24/11, cảnh sát Anh đã khởi tố điều tra Christopher Kennedy, nghi phạm bị bắt cách đây 2 ngày với cáo buộc buôn người, tổ chức đưa người vượt biên trái phép vào Anh.

Nghi phạm này sẽ bị đưa ra tòa xét xử cùng các nghi phạm vụ 39 người Việt tử vong trong container hôm 23/10.

Theo cảnh sát Essex, nghi phạm Kennedy, 23 tuổi, người đã sắp xếp và tổ chức đưa người vượt biên trái phép vào Anh với mục đích bóc lột và lợi dụng kẽ hở Luật Di trú của Anh, sẽ ra tòa lần đầu tiên vào ngày 25/11 tại tòa Chelmsford. Christopher Kennedy và tài xế lái container chứa 39 thi thể trên đất Anh Maurice Robinson sẽ cùng xuất hiện tại hai cấp tòa khác nhau trong ngày 25/11 với cáo buộc có dính líu tới đường dây tổ chức vượt biên quy mô toàn cầu vào Anh. 

Trước đó, tài xế Eamonn Harrison, 23 tuổi, chở container đến cảng Zeebrugge của Bỉ, trước khi lên đường sang Anh vào ngày 22/10, cũng bị bắt tại Cộng hòa Ireland. Hiện tiến trình dẫn độ nghi phạm sang Anh đang được tiến hành.

Cảnh sát Anh bắt thêm 1 đối tượng liên quan đến vụ 39 thi thể trong xe container Cảnh sát Anh bắt thêm 1 đối tượng liên quan đến vụ 39 thi thể trong xe container

VTV.vn - Cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm 1 đối tượng bị tình nghi liên quan đến vụ 39 thi thể được phát hiện trong thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước