Áp dụng hình phạt roi với người phạm tội tại Indonesia

Nguyễn Mai-Thứ bảy, ngày 26/09/2020 20:49 GMT+7

VTV.vn - Phạt roi ở nơi công cộng được coi là biện pháp trừng phạt nghiêm khắc mà giới chức tỉnh Aceh, Indonesia áp dụng đối với những người phạm tội.

Theo luật Sharia của người Hồi giáo, những kẻ phạm tội sẽ bị đánh bằng roi mây và đã có trường hợp bị ngất vì không chịu được đau đớn.

Phiên tòa xét xử 4 đối tượng với tội danh cưỡng hiếp trẻ em được giới chức thành phố Lhokseumawe, tỉnh Aceh xử công khai trước văn phòng công tố viên. Kẻ ấu dâm có tên Roni bị kết tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên với án phạt 169 roi và 6 tháng tù. Roni ban đầu bị phạt 175 roi, nhưng sau đó được giảm án, mỗi roi giảm đi tương ứng thêm 1 tháng ngồi tù. Tuy nhiên, anh ta chỉ chịu được chưa đến 1/3 số roi trước khi rên rỉ vì đau và cầu xin dừng hình phạt rồi gục xuống.

Sau khi kiểm tra tình trạng, các công tố viên phát hiện lưng anh ta đã bị phồng rộp. Các công tố viên đã quyết định trì hoãn hình phạt sau khi xác nhận Roni không thể tiếp tục chịu đựng và đưa anh ta đến trạm y tế. Các bác sĩ cho biết dự kiến Roni có thể thực hiện nốt án phạt sau khoảng 1 tuần. Bất chấp dịch bệnh lây lan, hàng chục người vẫn đến xem từ xa - chế giễu và la ó trong suốt buổi xử phạt.

Ông Fauzi Yusuf - Giới chức tỉnh Aceh - cho biết: "Cách chúng tôi thực hiện luật sharia tập trung vào tác dụng răn đe của nó để những kẻ bị kết án sẽ không tái phạm. Chúng tôi cũng tiến hành trừng phạt công khai để mọi người có thể chứng kiến và lấy đó làm bài học".

Tại Aceh, 5 người khác cũng bị đánh vì tội đánh bạc, trong đó hai người nhận 8 roi, 3 người nhận 6 roi.

Phạt roi là hình phạt được áp dụng với nhiều hành vi phạm tội ở Aceh, nơi duy nhất tại Indonesia thực thi luật Hồi giáo Sharia hà khắc. 98% trong 5 triệu dân cư ở tỉnh này là người Hồi giáo. Phương pháp đánh roi này áp dụng với nhiều tội danh bao gồm mại dâm, cờ bạc, ngoại tình, uống rượu và quan hệ tình dục đồng tính nam.

Indonesia: Bị phạt đánh bằng roi vì thể hiện tình cảm nơi công cộng Indonesia: Bị phạt đánh bằng roi vì thể hiện tình cảm nơi công cộng

VTV.vn - Ba cặp đôi ở tỉnh Ache, Indonesia đã bị phạt đánh bằng roi vì thể hiện tình cảm nơi công cộng. Họ bị phạt theo luật Hồi giáo khắt khe của tỉnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước