Argentina thừa nhận không thể trục vớt tàu ngầm gặp nạn

VTV8-Thứ hai, ngày 19/11/2018 11:16 GMT+7

Tàu ngầm ARA San Juan. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Mặc dù đã tìm thấy tàu ngầm ARA San Juan bị đắm và mất tích cách đây 1 năm, giới chức Argentina nói rằng họ không thể trục vớt con tàu do không có phương tiện hỗ trợ.

Tàu ngầm ARA San Juan đã được tìm thấy bởi Ocean Infinity, một công ty của Mỹ do quân đội Argentina thuê. Tàu Seabed Constructor của Công ty Ocean Infinity đã nhận dạng được tàu ngầm mất tích ở độ sâu 800m dưới mặt biển ở Đại Tây Dương. 

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau tuyên bố tìm thấy con tàu, tại một cuộc họp báo, Bộ Quốc phòng Argentina thừa nhận, nước này không có đủ công nghệ hiện đại hỗ trợ trục vớt con tàu. Hiện chưa rõ bước triển khai tiếp theo của giới chức Argentina sau khi tìm thấy con tàu. Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Argentina Mauricio Macri thông báo, Chính phủ nước này quyết định tổ chức quốc tang trong 3 ngày nhằm tưởng nhớ 44 thủy thủ đã hy sinh trên tàu ngầm.

Tìm thấy tàu ngầm Argentina sau 1 năm mất tích Tìm thấy tàu ngầm Argentina sau 1 năm mất tích

VTV.vn - Argentina đã xác định được vị trí của tàu ngầm ARA San Juan. Con tàu bị mất tích từ cách đây 1 năm cùng với thủy thủ đoàn gồm 44 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước