Armenia: Nhóm vũ trang chiếm trụ sở cảnh sát đầu hàng

Kiều Nhi (VTV9)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 15:36 GMT+7

Cảnh sát Armenia phong tỏa tuyến đường dẫn tới trụ sở cơ quan cảnh sát Erebuni ở Yerevan, nơi các tay súng đối lập chiếm giữ ngày 31/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Theo thông tin từ Cơ quan An ninh quốc gia Armenia, sau 2 tuần chiếm trụ sở cảnh sát ở thủ đô Yerevan, Armenia, nhóm vũ trang đã đầu hàng.

Trụ sở cảnh sát ở thủ đô Yerevan hiện đã được giải phóng hoàn toàn. Toàn bộ 20 thành viên nhóm vũ trang tham gia vụ tấn công và chiếm giữ nơi này đã bị bắt giữ.

Ngày 17/7 vừa qua, nhóm này đã tấn công trụ sở của một trung đoàn cảnh sát, bắt giữ nhiều con tin, gây áp lực yêu cầu Tổng thống Armenia từ chức, đồng thời đòi trả tự do cho thủ lĩnh phe đối lập. Trong 2 tuần chiếm giữ trụ sở cảnh sát, đã xảy ra một số vụ đấu súng khiến 2 cảnh sát thiệt mạng và 6 người người khác bị thương. Cùng với đó, các cuộc biểu tình ủng hộ nhóm vũ trang này đã nổ ra dẫn tới đụng độ, bạo loạn.

Armenia: Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình Armenia: Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình

VTV.vn - Cảnh sát Armenia ngày 21/7 đã bắt giữ 136 người sau khi xảy ra đụng độ giữa lực lượng cảnh sát và người biểu tình tại thủ đô Yerevan vào đêm 20/7.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước