#ARMMEWITH – Chiến dịch phản đối giáo viên mang súng tại Mỹ

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 26/02/2018 15:23 GMT+7

VTV.vn - Nhằm bày tỏ sự phản đối với đề xuất đưa súng vào trường học tại Mỹ, cộng đồng giáo viên tại Mỹ đã tạo nên một chiến dịch trên mạng xã hội mang tên ARMMEWITH.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "Tôi muốn chỉ những người dày dạn kinh nghiệm, thực sự hiểu rõ về súng và có dầy đủ năng lực sử dụng được mang súng. Nếu bí mật cho phép một số giáo viên mang súng có thể sẽ làm chùn bước những kẻ có ý định tấn công vào trường học".

Chỉ trao quyền mang súng cho số ít giáo viên, kiểm soát chặt chẽ năng lực hành vi của người mang súng là 2 trong số nhiều lý lẽ được đưa ra để ủng hộ đề xuất này, nhất là trong bối cảnh ngày càng cần có một giải pháp chấm dứt bạo lực súng đạn tại Mỹ. Tuy vậy, trường học là số ít khu vực công cộng tại Mỹ cấm súng nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho các học sinh. Do đó, nếu cho phép giáo viên được mang theo vũ khí đến trường, quy định này sẽ đặt gánh nặng không hề nhỏ lên các thầy cô giáo.

Chính vì thế, các giáo viên đã tạo nên một phong trào trên mạng xã hội để kêu gọi chính phủ hãy tìm cách bảo vệ cho giáo viên và học sinh, chứ không phải đưa súng cho họ.

Chiến dịch này được khởi động bởi hai nhà hoạt động giáo dục là Brittany Wheaton và Olivia Bertels.

Mỹ cấm thiết bị chuyển đổi sang súng tự động Mỹ cấm thiết bị chuyển đổi sang súng tự động

VTV.vn - Hôm qua (20/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm lưu hành thiết bị chuyển đổi súng bán tự động thành súng tự động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước