ASEAN nhấn mạnh vai trò phụ nữ trong duy trì hòa bình

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 13/11/2019 10:37 GMT+7

Các đại biểu tại Đối thoại phụ nữ liên tôn giáo ASEAN. (Ảnh: gatra.com)

VTV.vn - Phụ nữ hiện đóng một vai trò không thể thiếu trong việc duy trì hòa bình, điều tiết và phục hồi sau xung đột.

Đây là đánh giá được Tổng Thư ký ASEAN đưa ra vào ngày 12/11 tại phiên khai mạc Đối thoại phụ nữ liên tôn giáo ASEAN ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Với chủ đề "Thúc đẩy sự hiểu biết vì một xã hội toàn diện và hòa bình", Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi nhấn mạnh vai trò quan trọng của phụ nữ trong việc đối thoại liên tôn giáo cũng như duy trì hòa bình và an ninh ở khu vực cũng như trên thế giới.

ASEAN nhấn mạnh vai trò phụ nữ trong duy trì hòa bình - Ảnh 1.

Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi. (Ảnh: ASEAN)

Theo ông Lim Jock Hoi, các tổ chức phụ nữ, đặc biệt là tổ chức có mạng lưới cơ sở vững mạnh, đã và đang giúp phát hiện những dấu hiệu cảnh báo sớm về xung đột và ngăn chặn xung đột leo thang. Đối thoại phụ nữ liên tôn giáo ASEAN năm 2019 có 7 phiên thảo luận về nhiều chủ đề như: mục tiêu của trao quyền, tăng cường sự tham gia và hòa nhập của phụ nữ; vai trò của phụ nữ trong các sáng kiến cộng đồng nhằm xây dựng xã hội hài hòa; vai trò của các mạng lưới khu vực trong việc thúc đẩy văn hóa, hòa bình và phòng ngừa.

Ngày sở hữu trí tuệ: Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong đổi mới, sáng tạo Ngày sở hữu trí tuệ: Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong đổi mới, sáng tạo

VTV.vn - Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay là một dịp để nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với vai trò của phụ nữ trong các phát minh và sáng tạo toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước