Australia cân nhắc đóng cửa biên giới đến tháng 7/2021

Quỳnh Chi (Theo Bloomberg)-Thứ bảy, ngày 27/06/2020 15:49 GMT+7

Thủ tướng Australia Scott Morrison. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thủ tướng Australia Scott Morrison không loại trừ khả năng nước này sẽ đóng cửa biên giới cho đến ít nhất tháng 7/2021.

Nhận định của Thủ tướng Australia Scott Morrison được đưa ra trong bối cảnh khủng hoảng do đại dịch COVID-19 leo thang trên toàn thế giới.

Ngày 25/6, hãng hàng không quốc gia Australia Qantas tuyên bố sẽ cắt giảm 6.000 việc làm do tình trạng suy thoái nghiêm trọng bắt nguồn từ đại dịch COVID-19. Toàn bộ phi đội gồm 12 siêu máy bay Airbus A380 của Qantas sẽ "nằm đất" trong ít nhất ba năm đối với các đường bay quốc tế.

Australia cân nhắc đóng cửa biên giới đến tháng 7/2021 - Ảnh 1.

Hàng không Qantas sẽ cắt giảm 6.000 việc làm do COVID-19. (Ảnh: AP)

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Alan Joyce, Giám đốc điều hành Qantas, cho biết, trong khi hãng có triển vọng phục hồi tốt ở thị trường nội địa, sẽ phải mất nhiều năm trước khi các chuyến bay quốc tế được thực hiện trở lại.

Việc mở cửa biên giới trong một thời gian dài đã tạo điều kiện thuận lợi sự phát triển của COVID-19 trên toàn thế giới.

Australia cân nhắc đóng cửa biên giới đến tháng 7/2021 - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Bộ trưởng Bộ Y tế Australia cho rằng, người dân nước này nhiều khả năng sẽ không thể đi du lịch nước ngoài một cách tự do cho đến khi điều chế thành công vaccine ngừa COVID-19.

Australia đã đóng cửa biên giới vào tháng 3/2020. Trước đó, Chính phủ Australia thông báo, có thể việc đóng cửa biên giới này sẽ kéo dài cho đến cuối năm 2020.


Australia và New Zealand hợp tác mở cửa biên giới Australia và New Zealand hợp tác mở cửa biên giới

VTV.vn - Australia và New Zealand sẽ sớm nối lại hoạt động đi lại giữa hai nước khi dịch bệnh COVID-19 giảm ở mức an toàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước