Australia cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ trong cộng đồng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/07/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sở y tế bang New South Wales cho biết, 11 ca đậu mùa khỉ được xác nhận tại bang, trong đó 9 ca có thể lây ở nước ngoài.

Giới chức y tế tại bang New South Wales (NSW), bang đông dân nhất của Australia, hôm qua cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ có thể đang lây lan trong cộng đồng. Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh hai ca bị lây nhiễm trong nước.

Theo Sở y tế bang New South Wales, 11 ca đậu mùa khỉ được xác nhận tại bang, trong đó 9 ca có thể lây ở nước ngoài.

Giám đốc Bảo vệ sức khỏe thuộc Sở y tế bang này, Tiến sĩ Jeremy McAnulty cho biết, lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ trong cộng đồng có thể đang diễn ra, đặc biệt trong những người đàn ông quan hệ tình dục đồng giới.

Ông cũng cho biết virus chủ yếu lây lan qua tiếp xúc da với các tổn thương, hoặc hiếm hơn thông qua tiếp xúc gần với giọt bắn dịch hô hấp từ người mắc bệnh ở giai đoạn sớm.

WHO quan ngại về quy mô và mức độ lây lan của virus đậu mùa khỉ, WHO sẽ triệu tập một cuộc họp trong tuần bắt đầu từ ngày 18/7 hoặc sớm hơn, nhằm quyết định xem liệu có tuyên bố đợt bùng phát lần này là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không.

Triệu chứng bệnh đậu mùa khỉ trong đợt bùng phát mới khác so với trước đây Triệu chứng bệnh đậu mùa khỉ trong đợt bùng phát mới khác so với trước đây Châu Phi cần bộ xét nghiệm, vaccine trong bối cảnh bệnh đậu mùa khỉ lây lan Châu Phi cần bộ xét nghiệm, vaccine trong bối cảnh bệnh đậu mùa khỉ lây lan Bệnh đậu mùa khỉ lây lan đe dọa các nhóm nguy cơ cao Bệnh đậu mùa khỉ lây lan đe dọa các nhóm nguy cơ cao

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước