Australia công bố chiến lược hành động về biến đổi khí hậu

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 16/11/2019 10:14 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) mới đây đã công bố chiến lược hành động nhằm chống biến đổi khí hậu.

Australia cam kết dành khoảng 340 triệu USD để hỗ trợ cộng đồng các quốc gia thuộc khu vực Thái Bình Dương từ năm 2020 đến hết năm 2025. Chiến lược được công bố một tháng trước khi diễn ra Hội nghị về Biến đổi khí hậu của LHQ nhằm thể hiện cam kết của Australia đối với hiệp định này. 

Cam kết tài chính mới nhất của Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Australia vừa đưa ra nhiều gần gấp đôi so với khoản cam kết hỗ trợ trong giai đoạn 2016 - 2020 trị giá 204 triệu USD. Điều này thể hiện quyết tâm và nỗ lực của Australia trong việc tiến xa hơn nữa trong các chiến dịch chống lại biến đổi khí hậu trên phạm vi toàn khu vực Thái Bình Dương.


100.000 người tuần hành tại Thụy Sĩ chống biến đổi khí hậu 100.000 người tuần hành tại Thụy Sĩ chống biến đổi khí hậu Giới trẻ - Nguồn cảm hứng cho phong trào chống biến đổi khí hậu Giới trẻ - Nguồn cảm hứng cho phong trào chống biến đổi khí hậu Ngày Quốc tế Hòa bình 21/9: Chống lại biến đổi khí hậu để bảo vệ hòa bình thế giới Ngày Quốc tế Hòa bình 21/9: Chống lại biến đổi khí hậu để bảo vệ hòa bình thế giới


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước