Australia đẩy nhanh cấp thị thực cho lao động nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/06/2022 17:33 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Di trú Australia Andrew Giles, hôm nay đã yêu cầu Bộ Nội vụ đẩy nhanh quá trình cấp thị thực cho người lao động nước ngoài.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh hàng nghìn đơn xin thị thực vào Australia đang bị tồn đọng, trong khi các doanh nghiệp nội địa lại lâm vào tình trạng thiếu hụt nhân công lành nghề.

Nhiều nhà tuyển dụng Australia cho biết, có nhiều rào cản trong việc tìm kiếm lao động nước ngoài có tay nghề cao, trong đó có vấn đề chi phí "quá cao" đối với thị thực.

Các nhà tuyển dụng có thể phải trả số tiền tương đương 17.500 USD để nhận được thị thực cho một công nhân lành nghề nước ngoài, khoản chi phí này lớn hơn gấp đôi so với 10 năm trước đây. Trong khi đó, thời gian xử lý lại kéo dài.

Sự chậm trễ trong việc cấp thị thực cho lao động nước ngoài đã khiến nhiều doanh nghiệp nội địa buộc phải đóng cửa vì không đủ nhân viên và do đó không có khả năng để duy trì hoạt động.

Thực phẩm từ Australia được đón nhận tại thị trường Việt Nam Thực phẩm từ Australia được đón nhận tại thị trường Việt Nam Thủ tướng Australia công bố Nội các mới Thủ tướng Australia công bố Nội các mới Tân Thủ tướng Australia chuyển trọng tâm sang các vấn đề trong nước Tân Thủ tướng Australia chuyển trọng tâm sang các vấn đề trong nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước