Australia dỡ bỏ quy định phải đeo khẩu trang tại các nhà ga sân bay

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ tư, ngày 15/06/2022 11:16 GMT+7

Hành khách tại sân bay quốc tế Sydney, Australia, ngày 21/2/2022. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 14/6, Australia đã ra khuyến nghị bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong các nhà ga sân bay kể từ ngày 18/6 tới.

Khuyến nghị trên được đưa ra sau khi giới chức Australia xem xét tình hình đại dịch COVID-19 hiện nay và xác định rằng, quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong các nhà ga sân bay là không còn phù hợp. Tất cả các bang và vùng lãnh thổ ở Australia hiện đã nới lỏng yêu cầu đeo khẩu trang tại hầu hết những địa điểm công cộng.

Mặc dù vậy, hành khách sẽ vẫn phải đeo khẩu trang trên tất cả các chuyến bay. Tuy nhiên, Ủy ban Bảo vệ sức khỏe Australia (AHPPC) cho biết sẽ đưa ra lời khuyên về vấn đề này trong tương lai.

Các Bộ trưởng Australia lưu ý rằng việc đeo khẩu trang sẽ giúp bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng, người không thể tiêm chủng và người có nguy cơ mắc bệnh nặng.

Trong khi đó, theo một nguồn tin của Chính phủ Canada, nước này vào ngày 14/6 sẽ tạm dừng quy định tiêm chủng bắt buộc đối với những người đi du lịch trong nước và công chức sau khi các tỉnh đã dỡ bỏ phần lớn hạn chế phòng dịch địa phương. Quy định bắt buộc này có thể được áp đặt trở lại nếu số ca mắc COVID-19 gia tăng do biến thể mới. Tuy nhiên, du khách quốc tế vẫn phải xuất trình bằng chứng đã tiêm chủng khi nhập cảnh vào nước này.

Australia dỡ bỏ quy định phải đeo khẩu trang tại các nhà ga sân bay - Ảnh 1.

Giới chứ Australias nhận định, quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong các nhà ga sân bay là không còn phù hợp. (Ảnh: AP)

Tuần trước, quy định bắt buộc đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19 tại Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, đã được dỡ bỏ tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe và phương tiện công cộng, nhưng vẫn tiếp tục được duy trì ở những cơ sở chăm sóc dài hạn và nhà dưỡng lão.

Hiệp hội Y tá Ontario (RNAO) và Hiệp hội Bệnh viện Ontario (OHA) cho rằng, việc dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang có thể làm tăng nguy cơ gián đoạn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của tỉnh. Chủ tịch RNAO Morgan Hoffarth cho biết, các bệnh viện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự vì sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Ông bày tỏ lo ngại, việc dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang sẽ làm gia tăng số ca mắc mới và làm trầm trọng thêm thách thức về nhân lực.

Israel yêu cầu người dân đeo khẩu trang trở lại Israel yêu cầu người dân đeo khẩu trang trở lại Du khách nước ngoài đến Nhật Bản phải đeo khẩu trang Du khách nước ngoài đến Nhật Bản phải đeo khẩu trang Pháp chính thức bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc Pháp chính thức bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước