Australia hạ thấp mức độ đe dọa khủng bố

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/11/2022 16:19 GMT+7

VTV.vn - Australia hôm nay đã hạ mức độ đe dọa khủng bố từ "khả năng cao" xuống mức "có thể" với lý do các nguy cơ tấn công từ các phần tử khủng bố đã giảm.

Mức độ này đã được nâng lên vào năm 2014, do lo ngại về số lượng người Australia được cho là đang chiến đấu ở nước ngoài với các nhóm chiến binh Hồi giáo và khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố do những kẻ cực đoan ở Iraq hoặc Syria thực hiện.

Australia hạ thấp mức độ đe dọa khủng bố - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết, các yếu tố dẫn đến mức độ đe dọa không tồn tại hoặc chỉ tồn tại ở mức độ thấp hơn. Sự thay đổi này không có nghĩa là tất cả các mối đe dọa khủng bố đã hoàn toàn biến mất. Mức độ cảnh báo có thể cần phải tăng trở lại vào một thời điểm nào đó trong tương lai. 

New Zealand đóng cửa sân bay Auckland do đe dọa đánh bom khủng bố New Zealand đóng cửa sân bay Auckland do đe dọa đánh bom khủng bố

VTV.vn - Tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế tại sân bay Auckland của New Zealand đã bị cảnh sát đình chỉ vào sáng 14/10, sau khi phát hiện thông tin đe dọa đánh bom khủng bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước