Australia mua hàng chục triệu liều vaccine COVID-19 từ Novavax, Pfizer-BioNTech

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ năm, ngày 05/11/2020 17:25 GMT+7

Australia sẽ mua bổ sung 50 triệu liều vaccine COVID-19. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 5/11, Thủ tướng Australia cho biết, chính phủ nước này sẽ mua 40 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 từ Novavax và 10 triệu liều từ Pfizer-BioNTech.

Như vậy, lượng vaccine COVID-19 tiềm năng của Australia đã tăng lên 135 triệu liều nhằm mục tiêu hoàn thành chương trình tiêm chủng hàng loạt trong vòng vài tháng tới.

Trước đó, Australia đã đạt thỏa thuận mua 85 triệu liều vaccine COVID-19 từ AstraZeneca và CSL Ltd. nếu các thử nghiệm vaccine thành công. Tổng chi phí mua vaccine COVID-19 dự kiến ​​của Australia lên tới 3,2 tỷ AUD (2,3 tỷ USD).

Australia mua hàng chục triệu liều vaccine COVID-19 từ Novavax, Pfizer-BioNTech - Ảnh 1.

Số vaccine mua bổ sung gồm 40 triệu liều từ Novavax và 10 triệu liều từ Pfizer-BioNTech. (Ảnh: AP)

Bộ trưởng Bộ Y tế Australia Greg Hunt cho biết, vaccine COVID-19 của Novavax và Pfizer-BioNTech, được sản xuất ở Mỹ và châu Âu, sẽ bổ sung cho các loại vaccine của AstraZeneca và CSL được sản xuất tại Australia.

Vaccine của Pfizer-BioNTech, AstraZeneca và Novavax được coi là những vaccine tiềm năng hàng đầu trong cuộc đua phát triển vaccine COVID-19 trên toàn cầu. Nếu các thử nghiệm chứng minh vaccine an toàn và hiệu quả, Australia dự kiến ​​sẽ nhận được lô vaccine của AstraZeneca đầu tiên vào đầu năm 2021 và bắt đầu triển khai đại trà vào tháng 3/2021.

Vaccine COVID-19 sẽ được cung cấp miễn phí và ưu tiên cho những người dễ bị tổn thương, các nhân viên y tế ở tuyến đầu. Mục tiêu và kỳ vọng của Australia là người dân sẽ được tiêm chủng loại vaccine an toàn và hiệu quả trong năm 2021.

Miễn phí vaccine COVID-19 cho toàn dân tại Australia Miễn phí vaccine COVID-19 cho toàn dân tại Australia

VTV.vn - Ngày 18/8, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố, nước này sẽ sản xuất vaccine COVID-19 và cung cấp miễn phí cho tất cả người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước