Nguyên nhân của việc thu hồi này là do lo ngại nguy cơ khách hàng có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella Enteritidis bởi các thực phẩm nếu nhiễm vi khuẩn này có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe. Đây là đợt thu hồi trứng gà thứ 3 trong năm 2019 tại Australia. Trước đó, vào tháng 2 và tháng 3 vừa qua, Cơ quan An toàn thực phẩm Australia đã thu hồi hàng trăm nghìn quả trứng gà do nguyên nhân tương tự sau khi phát hiện ít nhất 5 người mắc bệnh liên quan đến chủng Salmonella Enteritidis.
Ngay cả khi tiến hành các bước xử lý trứng an toàn, vẫn có những quả trứng nhiễm khuẩn Salmonella. Đó là lý do các chuyên gia y tế khuyên người sử dụng nên nấu trứng cho đến khi cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đều thực sự chín.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!