Ba binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên thiệt mạng dưới bàn tay của IS

Theo VOV-Thứ tư, ngày 07/09/2016 19:00 GMT+7

Hôm 6/9, ba binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và 4 binh sỹ khác bị thương khi các tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS pháo kích vào miền bắc Syria.

Đây là thương vong đầu tiên của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ do IS gây ra sau 2 tuần Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch trên bộ, đưa quân qua biên giới Syria để tấn công IS.

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: joinfo.

Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ phe đối lập Syria đánh bật IS ra khỏi thị trấn Jarablus, phần lãnh thổ cuối cùng mà IS còn kiểm soát dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ–Syria. Một số nguồn tin cho biết, những cuộc giao tranh ác liệt đã diễn ra giữa phe đối lập Syria được Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ và các tay súng IS tại phía đông thị trấn Al-Rai và các ngôi làng lân cận.

Việc để mất địa bàn ở vùng biên giới là đòn giáng mạnh đối với IS sau khi tổ chức cực đoan này hứng chịu một loạt thất bại trên chiến trường tại Syria và Iraq.

Hồi tháng 7/2015, một binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị thiệt mạng sau khi IS pháo kích qua biên giới vào lãnh thổ nước này. Ngay sau đó, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả bằng các cuộc không kích chống IS./.

Từ khóa:

Thổ Nhĩ Kỳ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước