Bà Ursula von der Leyen chính thức được bầu làm Chủ tịch EC

Thanh Ba (VTV8)-Thứ tư, ngày 17/07/2019 06:45 GMT+7

Bà Ursula von der Leyen. (Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Rạng sáng nay (ngày 17/7 theo giờ Việt Nam), nữ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã chính thức được bầu làm Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC).

Bà Ursula von der Leyen sẽ thay thế Chủ tịch sắp mãn nhiệm người Luxembourg, ông Jean-Claude Juncker, qua đó trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm cương vị quan trọng này. Đây cũng là lần đầu tiên sau gần 60 năm một người Đức được trao quyền lãnh đạo cao nhất trong EU với trách nhiệm bao gồm: đề xuất các luật mới của EU, thực thi những quy định và giải quyết các thỏa thuận thương mại. 


Bà Ursula von der Leyen chính thức được bầu làm Chủ tịch EC - Ảnh 1.

Bà Leyen tuyên bố sẽ từ chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức vào ngày 17/7 để phục vụ châu Âu với tất cả khả năng sau khi nhậm chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu vào ngày 1/11/2019.


Sau Thủ tướng Anh Theresa May, Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker nhảy trước khi phát biểu Sau Thủ tướng Anh Theresa May, Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker nhảy trước khi phát biểu

VTV.vn - Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã có hành động chưa có tiền lệ để làm nóng khán phòng với vài động tác nhảy của mình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước