Bác sĩ Indonesia 2 lần mắc COVID-19 không rời tuyến đầu chống dịch

An Ngọc-Thứ năm, ngày 05/08/2021 12:10 GMT+7

VTV.vn - Bác sĩ Irman Pahlepi đã trở lại làm việc ngay sau khi hồi phục khỏi COVID-19. Đây là lần thứ hai vị bác sĩ này mắc COVID-19 trong khi làm nhiệm vụ.

Lần đầu tiên là vào tháng 11 năm ngoái, dù đã thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa, lần thứ hai là vào giữa tháng 7, trong khi ông đang làm thêm ca để điều trị số lượng bệnh nhân tăng đột biến, chỉ 1 tuần trước khi nhận được liều vaccine đầu tiên.

Bác sĩ Irman Pahlepi - Bệnh viện Suyoto, Tp. Jakarta, Indonesia cho biết: "Công việc của chúng tôi nặng hơn năm ngoái, vì số bệnh nhân COVID-19 hiện tại cao gấp 3-4 lần so với đỉnh dịch trước đó".

Việc trở lại tuyến đầu chống dịch ngay sau khi hồi phục khỏi COVID-19 thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của bác sĩ Pahlepi, bởi trong cuộc chiến này, đến nay đã có hơn 1.200 nhân viên y tế Indonesia tử vong do đại dịch.

Hệ thống y tế Indonesia đang rơi vào tình trạng quá tải, thiếu trầm trọng y bác sĩ trước làn sóng bệnh nhân COVID-19 quá lớn. Nhiều người phải tăng ca, làm việc tới 200-300% công suất. Năm ngoái, hầu hết những bệnh nhân nặng tại Indonesia là người cao tuổi. Tuy nhiên, trong bối cảnh biến thể Delta lan rộng hiện nay, hầu hết bệnh nhân phải cấp cứu với các triệu chứng vừa và nặng lại là trẻ em và thanh niên.

Mặc dù cuộc chiến chống đại dịch vẫn còn nhiều gian nan, khi Indonesia nhiều lần xô đổ những kỷ lục u ám do COVID-19, bác sĩ Pahlepi - người từng hai lần mắc COVID-19 - vẫn giữ tinh thần lạc quan.

"Tôi cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, nhưng chúng tôi vẫn giữ vững tinh thần để đưa Indonesia thành công thoát khỏi đại dịch và mọi người sẽ sớm khỏe lại", Bác sĩ Irman Pahlepi nói.

Ít nhất 18 bác sĩ Indonesia tử vong do virus SARS-CoV-2 Ít nhất 18 bác sĩ Indonesia tử vong do virus SARS-CoV-2

VTV.vn - Ngày 5/4, Hiệp hội Bác sĩ Indonesia (IDI) cho biết, có ít nhất 18 bác sĩ ở quốc gia này đã tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước