Bang California, Mỹ huy động 200 tù nhân hỗ trợ dập tắt cháy rừng

VTV8-Thứ năm, ngày 15/11/2018 11:29 GMT+7

(Ảnh: USA Today)

VTV.vn - Khoảng 200 tù nhân được huy động góp sức cùng với 9.000 lính cứu hỏa trong trận chiến dập tắt đám cháy rừng Camp Fire ở bang California của Mỹ.

Theo phương tiện truyền thông địa phương, 200 tù nhân trên được phân bổ tới 16 đội cứu hỏa khác nhau. Họ sẽ được hỗ trợ 20 USD/ngày và 1 USD/giờ trong quá trình tham gia dập tắt đám cháy. Chi phí tiết kiệm là một phần lý do vì sao những tù nhân này lại được ra ngoài và tham gia cứu hỏa. 

Theo chương trình thuê tù nhân để dập tắt cháy rừng được khởi xướng từ năm 2017, tù nhân được phép tham gia đều là những người không phạm trọng tội như: tấn công tình dục, bắt cóc hay bạo lực tập thể, cũng như chưa có tiền sử âm mưu bỏ trốn và không bị tù chung thân. Những tù nhân tình nguyện đi giúp dập tắt cháy sẽ nhận được khoan hồng giảm án. Theo Cục Quản lý Nhà tù, chỉ tính riêng trong mùa Hè năm 2018, hơn 2.000 tù nhân và 58 trẻ dưới tuổi vị thành niên phạm tội đã được huy động trợ giúp lực lượng cứu hỏa chính quy đối phó với các đám cháy rừng. 

Đám cháy rừng Camp Fire đã phá hủy toàn bộ một thị trấn ở bang California. Tính đến thời điểm hiện tại, có 50 người thiệt mạng trong đám cháy rừng Camp Fire và hơn 200 người mất tích. Hơn 7.000 ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn khi đám cháy càn quét qua khu vực rộng 50.585ha. Lực lượng cứu hỏa mới chỉ khống chế được 30% quy mô đám cháy.

Mỹ trả tiền cho tù nhân dập lửa cháy rừng Mỹ trả tiền cho tù nhân dập lửa cháy rừng

VTV.vn - Mỗi người sẽ nhận được 2 USD, khoảng 50.000 VND, cho 1 ngày tham gia và còn được xem xét giảm bớt thời gian thi hành án.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước