Bang Victoria, Australia cấm sử dụng điện thoại di động ở trường

Tường Vy (VTV8)-Chủ nhật, ngày 30/06/2019 06:41 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Bang Victoria của Australia đã trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn thế giới áp dụng một trong những quy định cứng rắn nhất về sử dụng điện thoại di động tại trường học.

Theo đó, bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, học sinh các cấp tiểu học và trung học phổ thông ở bang này đều bắt buộc phải tắt điện thoại di động và cất vào nơi quy định trong suốt thời gian lên lớp, bao gồm cả trong thời gian nghỉ giải lao và giờ ăn trưa.

Người đứng đầu cơ quan giáo dục của bang Victoria cho biết, trong thời gian qua, rất nhiều phụ huynh và giáo viên đã thường xuyên phản ánh những lo ngại về ảnh hưởng của điện thoại di động đối với học sinh. Lệnh cấm sẽ là giải pháp giúp loại bỏ một phần sự phân tâm của các em học sinh trong lớp học, giúp giáo viên có thể giảng dạy và học sinh có thể học tập trong một môi trường tập trung, tích cực và được hỗ trợ hơn. 

Ngoài việc nâng cao sự tập trung trong học tập cũng như hiệu quả giảng dạy, lệnh cấm được xem là biện pháp hữu hiệu nhằm chống lại xu hướng gia tăng vấn nạn bắt nạt học đường trên mạng tại Australia. Động thái này của bang Victoria đã nhận được sự hoan nghênh từ Chính phủ Liên bang. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Australia đã kêu gọi các tiểu bang khác trên toàn nước này nên sớm có hành động tương tự.


Pháp cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học Pháp cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học

VTV.vn - Pháp áp dụng lệnh cấm sử dụng điện thoại di động trong tất cả các trường học trên cả nước bắt đầu từ năm học 2018-2019.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước