Bangkok áp dụng chiến thuật xét nghiệm nhanh

Ban Thời sự-TTXVN-Thứ ba, ngày 27/07/2021 07:02 GMT+7

Người dân đợi bên ngoài một trung tâm tiêm chủng ở Bangkok, Thái Lan ngày 22/7 khi nước này tổ chức tiêm vaccine của hãng AstraZeneca cho người cao tuổi, người có cân nặng từ 100kg trở lên và phụ nữ có thai - Ảnh: Reuters

VTV.vn - Thủ đô Bangkok, Thái Lan đang triển khai đồng thời các biện pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên và thành lập các trung tâm cách ly tại tất cả 50 quận.

Các bộ xét nghiệm nhanh, hiện được cho là "vũ khí" mới nhất được chính quyền vùng đô thị Bangkok sử dụng cho kết quả trong vòng 30 phút với độ chính xác trên 90%.

Những người có kết quả dương tính phải thực hiện xét nghiệm thêm bằng phương pháp PCR để xác nhận mắc bệnh. Phương pháp này cho phép tiến hành xét nghiệm khoảng 1.000 đến 2.000 người mỗi ngày.

Ngày 26/7, thủ đô Bangkok ghi nhận 2.573 ca nhiễm mới cùng 40 trường hợp tử vong trong tổng số 15.376 ca mới và 87 trường hợp tử vong trên toàn quốc được xác nhận trong 24 giờ qua. Đến nay, tổng số ca nhiễm tại Thái Lan từ đầu dịch đã vượt ngưỡng nửa triệu người (512.678 ca), trong đó có 4.146 người không qua khỏi.

Số liệu công bố trên truyền thông sở tại cho thấy hiện có gần 3.000 bệnh nhân COVID-19 ở Bangkok – tâm điểm của làn sóng dịch bệnh thứ ba ở Thái Lan - đang chờ giường tại bệnh viện. Chính quyền vùng đô thị Bangkok đặt mục tiêu thành lập các trung tâm cách ly cộng đồng ở tất cả 50 quận để bệnh nhân nhiễm mới ở lại trong khi chờ được chuyển đến bệnh viện hoặc bệnh viện dã chiến.

Thư ký thường trực chính quyền vùng đô thị Bangkok Silapasuay Raweesaengsoon cho biết, thành phố đã lập được 52 trung tâm cách ly tại 49 quận và sẽ lập thêm ít nhất một trung tâm nữa ở mỗi quận trước cuối tháng 7. Mỗi trung tâm cách ly cộng đồng sẽ được trang bị giường nằm làm bằng bìa cứng và đồ ngủ cho bệnh nhân, hệ thống phát thanh, camera, hệ thống quản lý nước thải và chất thải lây nhiễm cùng hệ thống an ninh.

Thái Lan phong tỏa thủ đô Bangkok trong 14 ngày Thái Lan phong tỏa thủ đô Bangkok trong 14 ngày

VTV.vn - Hôm nay, Thái Lan đã quyết định phong tỏa 14 ngày ở các tỉnh có số ca nhiễm mới và tử vong cao do COVID-19, trong đó có thủ đô Bangkok.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

bangkok

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước