Bangladesh: IS tấn công nhà hàng, bắt giữ hàng chục con tin

Anh Đào (VTV9)-Thứ bảy, ngày 02/07/2016 09:51 GMT+7

Một bệnh viện Dhaka cho biết, khoảng 30 nhân viên cảnh sát đã bị thương. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Đêm 1/7, tại Bangladesh, 8 - 9 tay súng IS đã tấn công vào một nhà hàng nổi tiếng tại thành phố Dhaka, bắt giữ ít nhất 20 con tin, trong đó có nhiều người nước ngoài.

Cách đây vài giờ, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố đã thủ tiêu toàn bộ những người bị chúng bắt giữ. IS tuyên bố đã tiêu diệt ít nhất 20 con tin thuộc nhiều quốc tịch khác nhau. Tuy nhiên, Chính phủ Bangladesh vẫn chưa xác nhận thông tin này và cảnh sát vẫn đang triển khai việc giải cứu con tin. Hiện cảnh sát Bangladesh cho biết, cuộc đấu súng với các phần tử Hồi giáo đã khiến 2 cảnh sát thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Sự việc xảy ra tại nhà hàng Tây Ban Nha Sumon Reza nổi tiếng với các nhà ngoại giao, người nước ngoài ở thủ đô Dhaka. Các nhân viên tại nhà hàng kịp thoát thân cho biết, các tay súng đã cho nổ một số quả bom, gây hoảng loạn trên diện rộng. Mỹ đã lên tiếng xác nhận vụ việc và cho biết đã liên lạc với những nhân viên đang thực hiện sứ mệnh tại đây.

Bangladesh gần đây chứng kiến một chuỗi cuộc tấn công, chủ yếu dùng dao phay, nhằm vào các blogger, người vô thần và những người theo tôn giáo thiểu số.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước