Báo chí Hàn Quốc quan ngại vấn nạn bạo hành trong gia đình đa chủng tộc

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 10/07/2019 06:33 GMT+7

Hình ảnh cắt từ video cho thấy cảnh người chồng Hàn Quốc đánh đập vợ Việt ngay trước mặt con. (Ảnh: Korea Times)

VTV.vn - Trong bối cảnh làn sóng phẫn nộ dâng cao sau vụ 1 phụ nữ Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành dã man, ngày 9/7, truyền thông Hàn Quốc đã lên án vấn nạn bạo hành gia đình.

Bài xã luận đăng tải trên tờ The Korea Times trích dẫn báo cáo năm 2018 của Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc cho biết, có 4/10 người ngoại quốc lấy chồng Hàn Quốc là nạn nhân của bạo hành trong gia đình. Trong vòng 10 năm trước khi báo cáo này được tổng kết, có 9 trường hợp người vợ ngoại quốc bị giết hại tại Hàn Quốc với hung thủ đa phần là người chồng.

Truyền thông Hàn Quốc kêu gọi không thể dung thứ cho bạo lực và cần giải quyết vấn nạn này càng sớm càng tốt, đặc biệt khi nạn nhân là người ngoại quốc. Số phụ nữ ngoại quốc lấy chồng Hàn Quốc đang tăng nhanh. Trong thập niên qua, đám cưới đa chủng tộc chiếm từ 7 - 11% tổng số các cuộc hôn nhân tại Hàn Quốc. Phần lớn cô dâu ngoại quốc đến từ Việt Nam, Campuchia, Uzbekistan và nhiều nước Đông Nam Á.

Tác giả bài viết nhận định, với số lượng gia đình đa chủng tộc ngày một tăng trong xã hội Hàn Quốc, hình ảnh quốc gia vì vậy sẽ bị ảnh hưởng nếu những người vợ ngoại quốc không được bảo vệ, đặc biệt khi họ không có ai khác để nương tựa ngoài chồng và họ hàng nhà chồng.

Cô dâu Việt bị bố chồng Hàn Quốc sát hại Cô dâu Việt bị bố chồng Hàn Quốc sát hại

VTV.vn - Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, cảnh sát Seoul, Hàn Quốc, đã bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ giết một phụ nữ người Việt hôm 2/6 vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước