Báo chí Mỹ nói gì về yêu cầu các trường học tại Mỹ phải sớm mở cửa?

Nhóm phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ-Chủ nhật, ngày 12/07/2020 06:27 GMT+7

Các sinh viên trong khuôn viên Đại học California, Los Angeles - Ảnh: Reuters

VTV.vn - Chủ đề "Nên hay không nên đưa học sinh quay trở lại lớp học" được báo chí Mỹ thảo luận sôi nổi trong tuần qua.

Trong khi Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, cần phải mở cửa hoàn toàn cho học sinh trở lại lớp vào mùa thu năm nay nếu không sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị cắt giảm ngân sách, giới chức y tế lại khuyến cáo, nên cân nhắc kỹ vì sự an toàn sức khỏe của cả học sinh và giáo viên.

Tờ Washington Post trích dẫn chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ cho rằng, rất khó để đưa ra quyết định có nên đưa trẻ đến lớp vào đầu năm học này. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, trẻ em có nguy cơ nhiễm dịch bệnh thấp hơn so với người lớn.

Tổng thống Donald Trump cho rằng, việc học trực tuyến rất ít mang lại hiệu quả so với việc đưa học sinh trở lại lớp học. Trong khi việc đóng cửa các trường học lại khiến cho hàng triệu phụ huynh phải trở thành giáo viên bất đắc dĩ, phải nghỉ việc ở nhà hoặc làm việc bán thời gian để trông con, góp phần tăng thất nghiệp Mỹ.

Tổng thống Donald Trump kêu gọi Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) đưa ra hướng dẫn mới để mở cửa an toàn. Bởi ông cho rằng, hướng dẫn cũ gây khó khăn và tốn kém cho các trường học.

Báo chí Mỹ nói gì về yêu cầu các trường học tại Mỹ phải sớm mở cửa? - Ảnh 1.

Sinh viên học online tại Mỹ. Ảnh: TOBUZ

Đáp lại, theo CNN, Giám đốc CDC đã từ chối đưa ra hướng dẫn mới; tiếp tục khuyến cáo nhà trường yêu cầu học sinh đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn 2 m, đóng cửa khu công cộng. Giám đốc CDC nhấn mạnh, đây chỉ là hướng dẫn chứ không phải là điều kiện cần thiết buộc các trường phải thực hiện.

Các trường học đang vướng vào mớ bòng bong nếu như không có tiền để mở cửa một cách an toàn. Theo New York Times, nhiều trường đang phải vật lộn để vượt qua thách thức tài chính và hậu cần trong việc quy hoạch lại lớp học, mua đồ bảo hộ, tuyển thêm nhân viên. Ước tính, một quận có trung bình 3.700 học sinh cần 1,8 triệu USD chi phí để xử lý hậu quả đại dịch trong năm học tới.

Cũng theo CNN, việc đóng cửa trường học đã khiến hơn 50 triệu học sinh ở Mỹ trong gần 4 tháng qua chưa được đến lớp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước