Báo đốm bị bắn chết sau khi rước đuốc Olympic Rio

Thanh Ba (VTV8)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 10:36 GMT+7

VTV.vn - Một con báo đốm đã bị bắn chết ngay khi vừa tham gia thực hiện bộ ảnh rước đuốc Olympic 2016.

Theo thông cáo báo chí của quân đội Brazil, một con báo đốm cái có tên Juma đã tham gia phục vụ lễ rước đuốc Olympic 2016 ở thành phố Manaus, Brazil hôm 20/6. Để đảm bảo an toàn cho những người tham gia buổi lễ, ban tổ chức đã xích cổ báo Juma, đồng thời cử hai binh sĩ Brazil đứng hai bên giữ hai đầu dây trong lúc chờ làm lễ.

Tuy nhiên, trong lúc Juma được đưa trở lại chuồng ở sở thú sau khi buổi lễ kết thúc, con báo đã bất ngờ tuột xích, thoát khỏi tay hai binh sĩ và chạy trốn. Các binh sĩ sau đó đã phải bắn phi tiêu có tẩm thuốc mê để khống chế Juma nhưng không thành công. Con báo thậm chí còn lao vào tấn công một binh sĩ. Trước tình thế cấp bách có thể gây nguy hại tới tính mạng con người, lực lượng quân đội Brazil đã quyết định rút súng bắn chết Juma.

Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã thuộc Chính phủ Brazil cho biết, việc sử dụng một loài vật đang có nguy cơ tuyệt chủng để quảng bá Olympic là vi phạm pháp luật.

Ban tổ chức Rio 2016 thừa nhận đã mắc sai lầm khi cho phép ngọn đuốc Olympic - biểu tượng của hòa bình và tự do lại được đặt bên cạnh một động vật hoang dã bị gông cùm. Ban tổ chức cam kết sẽ không còn vụ việc đáng tiếc nào như này diễn ra tại Rio 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước