Báo động số lượng voi châu Phi giảm

-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 16:36 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: animal-activist.org)

VTV.vn - Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc đã lên tiếng báo động về số lượng voi đang giảm tại châu Phi chủ yếu do bị săn bắn trộm.

Theo một cuộc điều tra về dân số loài voi, số lượng loài động vật to lớn này tại châu Phi đã giảm 30% từ năm 2007 đến 2014. Hơn 144.000 con voi đã bị sát hại tại 15 nước châu Phi trong giai đoạn này, chủ yếu là do nạn săn bắn trộm. Số lượng voi giảm sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với nền kinh tế, kế sinh nhai và hệ sinh thái tại châu Phi.

Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc đã hỗ trợ nhiều sáng kiến đa phương nhằm chống lại các mối đe dọa đối với loài voi ở châu Phi, trong đó có nạn săn bắn trộm và môi trường sống của chúng ngày càng giảm dần. Tuy nhiên, các chính phủ và cộng đồng địa phương ở châu Phi cũng cần nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải tăng cường bảo vệ loại động vật này vì những giá trị kinh tế to lớn mà chúng mang lại cho châu lục.

The Voice cập bến châu Phi The Voice cập bến châu Phi

VTV.vn - The Voice - cuộc thi tìm kiếm tài năng đình đám thế giới – đã chính thức cập bến hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó mới nhất là Iceland và một số nước ở châu Phi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

voi châu Phi

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước