Báo động tình trạng giới trẻ Mỹ hút thuốc lá điện tử

Lê Minh (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 26/09/2018 18:49 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo về việc sử dụng thuốc lá điện tử đang trở thành một xu thế đáng báo động trong giới trẻ Mỹ.

Không giống như thuốc lá thông thường, sự bùng nổ của thuốc lá điện tử với thiết kế ngày càng nhỏ gọn, tiện dụng cùng nhiều loại hương vị hấp dẫn đang ngày càng quyến rũ giới trẻ Mỹ, đặc biệt là học sinh phổ thông.

Đây cũng chính là lý do khiến tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử trong học sinh phổ thông Mỹ gia tăng. Theo Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Mỹ, từ năm 2011 đến 2017, tỷ lệ học sinh phổ thông Mỹ hút thuốc lá truyền thống giảm mạnh, từ 15,8% xuống còn 7,6%, nhưng tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử đã tăng gần 8 lần, từ 1,5% lên 11,7%.

Hiện các cơ quan chức năng Mỹ đang xem xét việc cấm bán một số thương hiệu thuốc lá điện tử, đặc biệt là những loại có hàm lượng nicotine cao, nếu các nhà sản xuất không có các biện pháp cụ thể để ngăn chặn trẻ vị thành niên sử dụng các sản phẩm này.

Mặc dù được đánh giá là có tác hại tương đương, thậm chí hơn thuốc lá truyền thống, nhưng cho tới thời điểm này, vẫn chưa có các quy định hay chế tài cụ thể nào để ngăn chặn sự tiếp cận của giới trẻ, đặc biệt là học sinh phổ thông đối với thuốc lá điện tử.

Báo động giới trẻ Mỹ hút thuốc lá điện tử có chứa cần sa Báo động giới trẻ Mỹ hút thuốc lá điện tử có chứa cần sa

VTV.vn - Thống kê mới nhất cho thấy, cứ 11 thanh thiếu niên tại Mỹ có 1 người hút thuốc lá điện tử có chứa cần sa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước