Bão Fiona đổ bộ Canada thổi bay cây cối và đường dây điện

Nguyễn Mai-Chủ nhật, ngày 25/09/2022 10:58 GMT+7

VTV.vn - Cơn bão Fiona đã đổ bộ vào miền đông Canada với sức gió mạnh, thổi bay cây cối và đường dây điện, kéo theo nước biển dâng cao cuốn trôi nhiều nhà cửa.

Reuters đưa tin, giới chức tỉnh bang Newfoundland và Labrador đã ban bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu khoảng 4.000 người dân phải sơ tán đến nơi an toàn. Cảnh sát cũng đang điều tra thông tin có phải có một người phụ nữ bị bão lũ cuốn trôi ra biển hay không. Bão sau khi quét qua khu vực Nova Scotia và đảo Prince Edward đã khiến gần 500 nghìn hộ gia đình rơi vào cảnh mất điện, nhiều tuyến đường ngập nặng không thể di chuyển.

Bão Fiona đổ bộ Canada thổi bay cây cối và đường dây điện - Ảnh 1.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã hủy chuyến đi dự kiến đến Nhật Bản dự quốc tang của cố Thủ tướng Abe Shinzo để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau bão. Ông Trudeau cho biết, quân đội sẽ được triển khai và chính phủ Canada sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho các khu vực ảnh hưởng trong trường hợp cần thiết.

Bão Fiona có thể trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Canada Bão Fiona có thể trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Canada

VTV.vn - Canada đang chuẩn bị ứng phó với bão Fiona mạnh cấp 3 đang tiến vào bờ biển Đại Tây Dương, đây có thể là một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước