Bão Ian gây thiệt hại hàng trăm tỉ USD tại Mỹ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/10/2022 19:53 GMT+7

VTV.vn - Cơn bão Ian đổ bộ vào Mỹ trong tuần trước có sức tàn phá lớn nhất trong lịch sử nước này, gây thiệt hại ước tính 70-120 tỷ USD.

Cơn bão trên đã gây hư hại rất nhiều tòa nhà văn phòng, nhà dân, cơ sở hạ tầng và tác động mạnh đến ngành du lịch của Mỹ.

Bão Ian gây thiệt hại hàng trăm tỉ USD tại Mỹ - Ảnh 1.

Không chỉ gây thiệt hại cho hai bang chịu tác động trực tiếp là Florida và Nam Carolina, bão Ian còn được dự đoán sẽ ảnh hưởng dây chuyền đến nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh lạm phát đang tăng cao hiện nay.

Bên cạnh thiệt hại về kinh tế, bão Ian đã làm ít nhất 87 người thiệt mạng tại Mỹ. Trong khi hơn 700.000 người ở Florida vẫn phải sống trong cảnh mất điện trong ngày hôm qua.

Bão Ian tại Mỹ: Nhiều người bị mắc kẹt, mạng lưới điện bị sập và thiệt hại trên diện rộng ở Florida Bão Ian tại Mỹ: Nhiều người bị mắc kẹt, mạng lưới điện bị sập và thiệt hại trên diện rộng ở Florida

VTV.vn - Ian, một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Mỹ, gây thiệt hại nghiêm trọng, làm ngập lụt các cộng đồng ven biển vùng vịnh Mexico, hàng triệu người bị mất điện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Bão Ian

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước