Bão Laura càn quét Haiti, Dominica và Puerto Rico khiến hàng chục người thiệt mạng

Quỳnh Chi (The Weather Channel)-Thứ tư, ngày 26/08/2020 11:46 GMT+7

Bão Laura gây ngập lụt nghiêm trọng ở Haiti. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ít nhất 23 người đã bị thiệt mạng sau khi bão nhiệt đới Laura đổ bộ và tàn phá đất nước Haiti, Cộng hòa Dominica và Puerto Rico vào cuối tuần qua.

Hãng tin AP đưa tin, ít nhất 20 người đã thiệt mạng do bão Laura ở Haiti. Ngoài ra, bão cũng khiến 3 người thiệt mạng tại Cộng hòa Dominica.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự của Haiti cho biết, trong số những người bị thiệt mạng do bão tại nước này có một bé gái 10 tuổi. Bé gái đã tử vong khi cây đổ xuống ngôi nhà nơi cô bé đang ở tại Anse-à-Pitres, dọc theo bờ biển phía Nam, giáp biên giới với Cộng hòa Dominica.

Cơ quan này cho biết, nhiều người dân đã phải đi sơ tán tránh bão trong ngày 23/8. Đoạn video do Cơ quan Bảo vệ Dân sự Haiti đăng tải cho thấy, dòng nước đục ngầu chảy siết tràn qua một tòa nhà.

Haiti là nước bị thiệt hại nặng nề nhất khi bão Laura đổ bộ vào khu vực Caribe. Bão gây ngập lụt nghiêm trọng, phá hủy nhà cửa, cuốn trôi nhiều tài sản của người dân.

Bão Laura càn quét Haiti, Dominica và Puerto Rico khiến hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 1.

Bão Laura tàn phá Haiti. (Ảnh: AP)

Cơn bão đã khiến hơn 1 triệu người ở Cộng hòa Dominica bị mất điện. Tại đây, chính quyền các địa phương đã sử dụng loa phóng thanh để hối thúc người dân đi sơ tán. Hàng chục nghìn người vẫn không có điện vào sáng 24/8. Hiện tại, 3 công ty điện lực của Cộng hòa Dominica đã khôi phục dịch vụ và cấp điện cho hơn 400.000 người.

El Commercio trích dẫn thông tin của do Trung tâm Điều hành Khẩn cấp Cộng hòa Dominica đưa tin, những người thiệt mạng do bão Laura ở quốc gia này bao gồm một phụ nữ 44 tuổi và con trai 7 tuổi của cô. Những người này đã tử vong ở thủ đô Santo Domingo khi nhà của họ bị sập,

Lũ lụt khiến một số ngôi nhà bị sập ở Santo Domingo. Hơn 1.000 người đã được sơ tán trên khắp đất nước này. Theo El Caribe, lũ lụt cũng đã chia cắt nhiều khu vực, hơn 120 cộng đồng bị cô lập.

Bão Laura càn quét Haiti, Dominica và Puerto Rico khiến hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 2.

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng do bão Laura ở Haiti. (Ảnh: AP)

Trước đó, bão Laura đã mang gió mạnh và mưa lớn đổ bộ vào Puerto Rico, khiến khoảng 200.000 nhà dân và cơ sở kinh doanh bị mất điện vào đêm 22/8. Hơn 10.000 người đã bị mất nguồn cung cấp nước sạch.

Cơn bão gây ra gió giật và mưa lớn ở khu vực phía Nam và phía Đông Puerto Rico. Hai người đã bị mắc kẹt khi nước sông Toro Negro ở Ciales, Puerto Rico lên nhanh. El Neuvo Dia đưa tin, hai người này đã được giải cứu vào tối 22/8.

Mưa lớn gây ra một số vụ lở đất, khiến một tuyến đường đường bị cô lập. Thống đốc Puerto Rico Wanda Vázquez đã ban bố tình trạng khẩn cấp và cảnh báo những người dân còn ở lại trong nhà.

Ngày 24/8, bão Laura di chuyển dọc theo bờ biển phía Nam của Cuba. Bão đã gây thiệt hại nặng nề khi đổ bộ vào Cuba và dự kiến sẽ đổ bộ vào bang Louisiana của Mỹ cuối tuần này.

Bão Laura càn quét Haiti, Dominica và Puerto Rico khiến hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 3.

Nhiều người dân đã phải đi sơ tán tránh bão. (Ảnh: AP)

Haiti tan hoang sau siêu bão Matthew Haiti tan hoang sau siêu bão Matthew

VTV.vn - Liên hợp quốc cảnh báo, một cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất sau trận động đất năm 2010, có thể sẽ diễn ra đối với Haiti.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước