Bạo loạn trong tù ở Ecuador, 4 tù nhân thiệt mạng

Quỳnh Chi (Theo France24)-Thứ sáu, ngày 15/10/2021 06:42 GMT+7

Bạo động trong nhà tù nhân ở Cuenca, Ecuador ngày 23/2/2021. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 14/10, ở Ecuador, 4 tù nhân đã tử vong tại cùng một nhà tù, nơi 119 tù nhân đã bị giết trong cuộc bạo loạn đẫm máu nhất ở đất nước này cách đây hai tuần.

Cơ quan Quản lý nhà tù quốc gia Ecuador (SNAI) cho biết trên Twitter rằng, những tù nhân tử vong là do "kết quả của hành vi tự sát".

Theo Cơ quan Quản lý nhà tù quốc gia Ecuador, "các quy trình an ninh" đã được kích hoạt tại nhà tù ở thành phố ven biển phía Nam Guayaquil sau khi những thi thể được tìm thấy vào lúc rạng sáng. Hai vali chứa đầy súng đạn đã được tìm thấy trong cùng một nhà tù trong một cuộc khám xét riêng biệt, cảnh sát Ecuador cho biết.

Những băng nhóm tội phạm đối địch có liên quan đến các "tập đoàn" ma túy Mexico, đặc biệt là nhóm Sinaloa và Jalisco New Generation, đã gây chiến bằng súng và lựu đạn trong khu phức hợp nhà tù này vào hai tuần trước. Một số tù nhân đã tử vong do bị chặt đầu, trong khi những người khác bị hỏa thiêu.

Bạo loạn trong tù ở Ecuador, 4 tù nhân thiệt mạng - Ảnh 1.

Binh sĩ trấn áp cuộc bạo động trong nhà tù ở Guayaquil hồi tháng 9. (Ảnh: AP)

Như vậy, từ đầu năm 2021 đến nay, theo số liệu thống kê chính thức, các cuộc bạo động trong tù ở Ecuador đã khiến 238 tù nhân thiệt mạng. Vào tháng 2, bạo loạn đã đồng loạt nổ ra ở 4 nhà tù riêng biệt tại Ecuador, khiến 79 tù nhân tử vong.

Cuộc bạo loạn ở nhà tù Guayaquil hồi tháng 9 đã buộc Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso phải ban bố tình trạng khẩn cấp trong hệ thống nhà tù và cử 3.600 cảnh sát, binh sĩ tới hỗ trợ tuần tra và duy trì an ninh tại 65 nhà tù, trại giam ở nước này.

Các nhà tù của Ecuador đang bị quá tải tới 30%, với 39.000 tù nhân được giam giữ trong các cơ sở chỉ có sức chứa 30.000 người.

Bạo động trong nhà tù ở Ecuador, hơn 100 người thiệt mạng Bạo động trong nhà tù ở Ecuador, hơn 100 người thiệt mạng Bạo động tại nhà tù ở Ecuador, ít nhất 24 tù nhân thiệt mạng Bạo động tại nhà tù ở Ecuador, ít nhất 24 tù nhân thiệt mạng Bạo loạn tại nhà tù ở Ecuador, hàng chục tù nhân thiệt mạng Bạo loạn tại nhà tù ở Ecuador, hàng chục tù nhân thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước