Bão lũ càn quét Trung Mỹ và Nam Mỹ gây thiệt hại nặng nề

Trang Phan-Chủ nhật, ngày 15/11/2020 17:41 GMT+7

VTV.vn - Bão lũ đang càn quét qua Trung Mỹ và Nam Mỹ khiến một loạt các nước trong khu vực này thiệt hại nặng nề.

Các nước Trung Mỹ như Honduras, Guatemala hay Nicaragua đang phải ban bố cảnh báo khẩn cấp và sơ tán người dân để chuẩn bị hứng chịu bão Iota, dự kiến đổ bộ vào đêm nay giờ địa phương.

Đây là cơn bão lớn thứ hai trong chưa đầy 2 tuần qua đổ xuống Trung Mỹ, khi khu vực này còn chưa giải quyết xong hậu quả của cơn bão Eta với sức tàn phá kinh hoàng khiến hơn 200 người thiệt mạng.

Trước đó, bão Eta đã phá hủy hệ thống đường sá, các bệnh viện, trường học, mạng lưới cấp nước và hệ thống vệ sinh ở những nơi quét qua, khiến hơn 110.000 người ở 7 quốc gia phải sơ tán.

Còn tại Nam Mỹ, người dân Colombia đang phải đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng khi nước ngập đến mái, phá hủy nhiều ngôi nhà, khiến họ phải trèo lên mái nhà để chờ cứu hộ. Mưa lớn liên tục đổ xuống nhiều vùng của Colombia từ hôm thứ sáu (13/11), làm vỡ bờ sông và gây ra các trận lở đất. Vùng Antioquia là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi lở đất khiến nhất 3 người thiệt mạng và 12 người mất tích.

Philippines cứu hộ hàng nghìn người dân bị kẹt trong lũ lụt Philippines cứu hộ hàng nghìn người dân bị kẹt trong lũ lụt UNICEF và Shopee chung tay cải thiện cuộc sống trẻ em tại các tỉnh lũ lụt UNICEF và Shopee chung tay cải thiện cuộc sống trẻ em tại các tỉnh lũ lụt Lũ lụt nghiêm trọng ở Campuchia Lũ lụt nghiêm trọng ở Campuchia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước