Bão Michael khiến 6 người thiệt mạng, Florida dốc toàn lực cho công tác cứu hộ

Tuấn Trung (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 08:03 GMT+7

VTV.vn - Đi qua bờ Đông nước Mỹ, bão Michael đã khiến 6 người đã thiệt mạng. Đây là siêu bão lớn thứ ba trong lịch sử từng đổ bộ vào nước Mỹ.

Một ngày sau khi cơn bão đổ bộ vào Florida (Mỹ), công tác tìm kiếm và cứu hộ đang được gấp rút triển khai ở địa phương.

Cuồng phong với tốc độ gió có lúc lên tới gần 250 km/h đã san phẳng thị trấn du lịch biển Florida có tiếng này. Dọc hành trình bão Michael đi qua, cơn bão đã cuốn bật hàng loạt gốc cây, quật gãy nhiều cột điện, xô đổ và tốc mái nhiều căn nhà. Theo một số thống kê, đến nay đã có 6 người bị thiệt mạng do cơn bão, hơn 830.000 hộ gia đình và cơ sở kinh doanh đã bị cô lập do mất điện.

Bão Michael khiến 6 người thiệt mạng, Florida dốc toàn lực cho công tác cứu hộ - Ảnh 1.

Bão Michael xô đổ và tốc mái nhiều căn nhà.

Florida sẽ dốc toàn lực cho công tác cứu hộ. Không chỉ các lực lượng phòng vệ quốc gia, bảo vệ bờ biển mà cả tuần duyên cũng sẽ tham gia vào công tác tìm kiếm cứu nạn. Ứng cứu đổ về Florida bằng cả đường bộ, đường không và đường thuỷ.

Cho đến trưa ngày 11/10 theo giờ địa phương, cơn bão đã suy yếu thành áp thấp và tiếp tục di chuyển lên phía Đông Bắc với sức gió khoảng 85 km/h.

Vì vậy, theo cảnh báo của Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang, cơn bão này tuy đã suy yếu song vẫn còn gây mưa dông, gió lớn và có thể gây ngập lụt trên hành trình đi qua. Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang đề nghị người dân tại các khu vực này cần tiếp tục cảnh giác và đề phòng. 

Bão Michael tiếp tục càn quét miền Bắc nước Mỹ Bão Michael tiếp tục càn quét miền Bắc nước Mỹ

VTV.vn - Bão Michael đang tiếp tục quét lên phía Bắc nước Mỹ sau khi tràn qua bang Florida. Đây là cơn bão lớn thứ 3 trong lịch sử từng đổ bộ vào nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước