Bão nhiệt đới Meari tấn công Nhật Bản gây mưa lớn

Quỳnh Chi (Theo The Japan Times, Today Online)-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 17:33 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Bão nhiệt đới Meari đã tấn công hòn đảo Honshu của Nhật Bản, mang theo mưa lớn trong ngày 13/8.

Dự báo sẽ có những trận mưa như trút nước khi bão nhiệt đới Meari đến gần thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, bão Meari được dự báo sẽ mang theo mưa lớn với lượng mưa lên tới 300 mm trên các khu vực thuộc trung tâm đảo Honshu, có nguy cơ làm gián đoạn kỳ nghỉ lễ hội "Bon " ở nước khi nhiều người dân Nhật Bản về thăm gia đình.

Cơ quan này cảnh báo về khả năng xảy ra sạt lở đất, lũ lụt ở các vùng trũng thấp, nước sông tràn bờ, gió mạnh và sóng cao, đặc biệt là ở khu vực Tokai, miền Trung Nhật Bản.

Đài Phát thanh - Truyền hình công cộng Nhật Bản (NHK) đưa tin, các dịch vụ tàu cao tốc Tokaido Shinkansen đã phải tạm dừng hoạt động trên tuyến Shizuoka và Kakegawa sau khi lượng mưa đạt mức yêu cầu ban hành các biện pháp an toàn bổ sung. Và các hãng hàng không bao gồm Japan Airlines và ANA Holdings đã hủy chuyến bay.

Bão nhiệt đới Meari tấn công Nhật Bản gây mưa lớn - Ảnh 1.

Một người đàn ông đi bộ trên phố trong cơn mưa lớn do cơn bão nhiệt đới Meari gây ra ở Hamamatsu, miền Trung Nhật Bản, ngày 13/8 năm 2022. (Ảnh: Reuters)

Khoảng 72.000 người ở thành phố Shizuoka đã được thông báo phải sơ tán do mưa lớn.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, trong 24 giờ đến 6h sáng 14/8, bão Meari được dự báo sẽ mang lượng mưa lên tới 300 mm cho vùng Tokai, 250 mm ở vùng Kanto-Koshin và 120 mm cho vùng Tohoku ở phía Đông Bắc.

Dự báo sẽ có dông và mưa rất mạnh chủ yếu ở bờ biển Thái Bình Dương, một số khu vực có khả năng hứng chịu mưa xối xả.

Những cơn gió giật mạnh nhất có thể lên tới 108 km/h được dự báo ở các khu vực Tohoku, Kanto và Tokai trong ngày 13/8, với những đợt gió lớn và bão có thể xảy ra trên biển.

Bão Chanthu đổ bộ Nhật Bản, khiến ít nhất 5 người bị thương Bão Chanthu đổ bộ Nhật Bản, khiến ít nhất 5 người bị thương Nhật Bản cảnh báo nguy cơ lũ lụt và lở đất do bão Dolphin Nhật Bản cảnh báo nguy cơ lũ lụt và lở đất do bão Dolphin Bão Haishen đổ bộ Nhật Bản và Hàn Quốc, gây thiệt hại nặng nề Bão Haishen đổ bộ Nhật Bản và Hàn Quốc, gây thiệt hại nặng nề

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước