Bão Nida đổ bộ vào Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/08/2016 09:14 GMT+7

Đường đi của bão Nida. (Ảnh: Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương)

VTV.vn - Từ rạng sáng 2/8, bão Nida đã đổ bộ vào bán đảo Dapeng ở thành phố Thâm Quyến, thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Sức gió trong cơn bão lên tới hơn 151 km/h và hiện đang di chuyển về phía Tây Bắc với vận tốc 25km/h.

Cơ quan thời tiết tỉnh Quảng Đông dự báo bão sẽ quét qua các thành phố Thâm Quyến, Đông Hoản, Quảng Châu, Phật Sơn và Triệu Khánh tới Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Trước đó, Trung Quốc đã tiến hành các biện pháp khẩn cấp phòng chống bão Nida. Người dân sinh sống ở khu vực thuộc đường đi của bão được yêu cầu tích trữ các nhu yếu phẩm cần thiết dùng trong 3 ngày.

Chính quyền Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông đã ban hành lệnh ứng phó khẩn cấp độ 1 vào chiều 1/8, theo đó sẽ huy động mọi người dân chuẩn bị phòng chống bão. Người dân được yêu cầu ở trong nhà, trừ các nhân viên cứu hộ. Mọi hoạt động và học tập sẽ phải ngừng trong thời gian phòng chống bão.

Trong khi đó, chính quyền thành phố Thẩm Quyến đã nâng báo động lên mức cao nhất. Toàn bộ các trường học ở Thẩm Quyến đều phải đóng cửa, các công việc ngoài trời và trên biển đều bị ngừng lại và hầu hết các chuyến bay đã bị hủy bỏ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI