Bão Sally mang theo mưa lớn, gió mạnh nhấn chìm nhà cửa, đường phố tại Mỹ

Trang Phan-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 15:25 GMT+7

VTV.vn - Tại Mỹ, bão Sally đổ bộ vào vùng ranh giới các bang Florida và Alabama hôm 16/9 (theo giờ địa phương) đã gây ra ngập lụt nghiêm trọng.

Mưa lớn và gió mạnh đã nhấn chìm nhà cửa, đường phố, quật đổ hàng loạt cây cối và khiến hàng trăm nghìn hộ gia đình ở nhiều bang rơi vào cảnh mất điện.

Cơn bão Sally đã trút mưa lớn xuống các khu vực ranh giới 2 bang Alabama và Florida, làm ít nhất 1 người tại Alabama thiệt mạng và 1 người mất tích. Gần 500.000 ngôi nhà cùng các cơ sở kinh doanh ở các bang này bị mất điện. Tàu thuyền bị trôi dại vào bờ. Nhà cửa, cây cối đổ nát. Nước ngập lênh láng.

Bão Sally mang theo mưa lớn, gió mạnh nhấn chìm nhà cửa, đường phố tại Mỹ - Ảnh 1.

Bão Sally gây ngập lụt nghiêm trọng tại Pensacola. (Ảnh: AP)

Thành phố Pensacola, bang Florida với hơn 52.000 dân là địa phương bị ngập lụt nghiêm trọng nhất. Lũ lụt đã cuốn phăng một đoạn của cây cầu mới xây bắc qua vịnh Pensacola, buộc nhà chức trách phải ra lệnh đóng cửa cây cầu này. Ở Pensacola, nhiều đường phố đã biến thành sông với mực nước lũ lên đến 1 m.

Bão Sally mang theo mưa lớn, gió mạnh nhấn chìm nhà cửa, đường phố tại Mỹ - Ảnh 2.

Thuyền bị trôi vào gần một con đường sau khi bão Sally di chuyển qua khu vực Orange Beach, Alabama. (Ảnh: AP)

Thành phố Mobile, bang Alabama với gần 1 triệu dân cũng hứng chịu tác động lớn của bão.

Cơn bão Sally đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào chiều 16/9 (theo giờ địa phương). Nước lũ ở nhiều nơi đã rút đi và để lại những đống vật liệu ẩm ướt. Nhiều ô tô bị ngập nước nằm ngổn ngang. Các nhà chức trách cảnh báo, bão vẫn sẽ gây mưa lớn khi đi đi qua bang Alabama và sang tới bang Georgia. Những vùng đã bị ảnh hưởng sẽ tiếp tục có mưa.

Bão Sally đổ bộ vào Mỹ gây ngập lụt nghiêm trọng Bão Sally đổ bộ vào Mỹ gây ngập lụt nghiêm trọng

VTV.vn - Ngày 16/9, bão Sally đã đổ bộ vào vùng duyên hải vịnh Mexico của Mỹ, quật đổ hàng loạt cây cối, gây ngập lụt trên diện rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước