Bất chấp COVID-19, Hy Lạp mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/06/2020 06:23 GMT+7

Sân bay Thessaloniki sẽ là một trong những sân bay quốc tế đầu tiên mở cửa đón du khách. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Hy Lạp sẽ mở cửa trở lại các sân bay để đón du khách quốc tế vào ngày 15/6 tới.

Tuy nhiên, sẽ chỉ có công dân của 29 nước được phép đến Hy Lạp du lịch. Đó là các nước: Đức, Áo, Đan Mạch, Na Uy, Cyprus, Israel, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Malta, Bulgaria, Trung Quốc, Croatia, Australia, New Zealand, Bắc Macedonia, Albania, Estonia, Latvia, Liban, Litva, Hungary, Hàn Quốc, Serbia, Montenegro, Romania, Slovenia, Slovakia, Cộng hòa Séc và Phần Lan

Du khách từ 29 quốc gia này sẽ chỉ được tới Hy Lạp khi khởi hành ở những địa điểm nhất định được chính phủ lên danh sách và sẽ phải trải qua các xét nghiệm ngẫu nhiên khi họ đến sân bay Hy Lạp. 

Đối với tất cả các quốc gia không nằm trong danh sách này, bao gồm cả Italy, lệnh cấm du lịch đến Hy Lạp vẫn có hiệu lực. 

Danh sách các quốc gia được phép du lịch tới Hy Lạp sẽ được mở rộng và cập nhật vào ngày 1/7.

Hy Lạp cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với các du khách khởi hành từ những sân bay mà Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu (EASA) cho là có nguy cơ dịch bệnh cao trong bối cảnh nước này sẽ mở cửa trở lại các sân bay để đón du khách quốc tế vào ngày 15/6 tới.

Bảo tàng Vatican mở cửa trở lại đón du khách từ 1/6 Bảo tàng Vatican mở cửa trở lại đón du khách từ 1/6

VTV.vn - Hệ thống bảo tàng Vatican đang chuẩn bị cho việc mở cửa đón du khách trở lại vào ngày 1/6 tới sau gần 3 tháng đóng cửa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước