13 đối tượng âm mưu bắt cóc Thống đốc bang Michigan bị bắt giữ

PV (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 09/10/2020 15:04 GMT+7

Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer. Ảnh: CNN

VTV.vn - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa chặn đứng âm mưu bắt cóc Thống đốc bang Michigan - bà Gretchen Whitmer và bắt giữ 13 đối tượng.

Chưởng lý bang Michigan Dana Nessel cho biết, trong số 13 nghi phạm có 6 người bị truy tố tội âm mưu bắt cóc Thống đốc Whitmer khi bà đang trong kỳ nghỉ. Các đối tượng đã theo dõi nơi ở của bà Whitmer và thử nghiệm một thiết bị nổ tự chế nhằm đánh lạc hướng lực lượng an ninh.

Theo FBI, một cuộc điều tra do FBI dẫn đầu đã xác định được 6 đối tượng là nam giới âm mưu bắt cóc Thống đốc Whitmer. Các đối tượng trên, trong đó 5 người đến từ Michigan, người còn lại đến từ Delaware, đã bị bắt ngày 7/10 với cáo buộc lên kế hoạch bắt cóc trong nhiều tháng, huấn luyện các thành viên trong nhóm mà giới chức liên bang cho là một nhóm dân quân.

Trong nhiều tháng qua, bà Whitmer, một chính trị gia thuộc đảng Dân chủ, đã vấp phải sự phản đối dữ dội của một số nhóm và nhiều đối tượng khác phản đối các biện pháp hạn chế của bà nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Phát biểu về vụ việc, bà Whitmer cảm ơn lực lượng hành pháp đã phá âm mưu trên. Bà cũng chỉ trích việc Tổng thống Donald Trump trong cuộc tranh luận tổng thống đã không cứng rắn với các nhóm thượng tôn da trắng và các nhóm thù địch.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN vào tối 8/10, Thống đốc đảng Dân chủ Whitmer đã bày tỏ sự cảm ơn các nhân viên thực thi pháp luật về vụ triệt phá âm mưu khủng bố này.

"Đây là điều mà chúng ta chưa từng chứng kiến trước đó. Những nhân viên dũng cảm của các cơ quan cảnh sát đã sẵn sàng mạo hiểm tính mạng để giúp tôi và gia đình tôi được an toàn. Tôi thật sự biết ơn và cảm kích công việc họ đã làm".

Nữ phóng viên Mỹ và 11 binh lính bị bắt cóc tại Congo Nữ phóng viên Mỹ và 11 binh lính bị bắt cóc tại Congo

VTV.vn - Một nữ phóng viên Mỹ và 11 lính bảo vệ tại một khu bảo tồn động vật quý hiếm ở Đông Bắc Congo vừa bị lực lượng phiến quân bắt cóc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước