Bắt giữ cựu lãnh đạo Ủy ban Olympic Tokyo vì nhận hối lộ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/08/2022 16:54 GMT+7

Ông Haruyuki Takahashi, thành viên trong ban lãnh đạo ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ông Haruyuki Takahashi bị nghi ngờ nhận khoản tiền 51 triệu Yen từ nhà bán lẻ quần áo thời trang công sở Aoki trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến tháng 3 năm nay.

Cựu thành viên ban lãnh đạo Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, ông Haruyuki Takahashi hôm nay đã bị bắt giữ với cáo buộc nhận tiền hối lộ từ một nhà tài trợ cho sự kiện thể thao quốc tế này.

Cụ thể, ông Takahashi bị nghi ngờ nhận tổng cộng khoản tiền lên tới 51 triệu Yen từ nhà bán lẻ quần áo thời trang công sở Aoki trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến tháng 3 năm nay.

Tháng 10/2018, Aoki đã trở thành nhà tài trợ chính thức cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Theo đó, công ty này được phép sử dụng biểu tượng của các sự kiện thể thao trong hoạt động kinh doanh, cũng như bán các sản phẩm được cấp phép chính thức, trong đó có những bộ quần áo in biểu tượng Olympic và Paralympic. 

Tuy nhiên, cho đến nay ông Takahashi vẫn phủ nhận việc nhận hối lộ và có liên quan đến việc chọn Aoki làm nhà tài trợ chính thức của Olympic.

Ông Takahashi từng là cựu giám đốc điều hành cấp cao của công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản Dentsu và là một nhân vật quyền lực trong giới thể thao.

Nhật Bản điều tra cáo buộc nhận hối lộ đối với thành viên Ban tổ chức Olympic Tokyo Nhật Bản điều tra cáo buộc nhận hối lộ đối với thành viên Ban tổ chức Olympic Tokyo

VTV.vn - Ngày 26/7, cảnh sát và các công tố viên Nhật Bản đã khám xét nhà riêng của một quan chức điều hành Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước